Máy giặt LG báo lỗi OE: “Bỏ túi” 4 Nguyên nhân & Cách sửa

Tác giả: Bảo Long
11 phút đọc

99% tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE là do 1 trong 4 nguyên nhân này. Cùng Điện tử Đại Phong tìm hiểu 4 nguyên nhân và bỏ túi cách sửa lỗi OE máy giặt LG dứt điểm tại nhà trước khi gọi thợ sửa máy giặt nhé!

Máy giặt LG báo lỗi OE là gì?

OE là một ký hiệu mã lỗi phổ biến trên tất cả các dòng máy giặt LG Inverter cửa ngang và cửa trên. Theo nhà sản xuất và kinh nghiệm xử lý các trường hợp máy giặt báo lỗi như máy giặt LG báo lỗi OE, mã lỗi OE máy giặt LG sẽ chỉ xuất hiện khi máy giặt gặp phải một số sự cố liên quan đến đường nước thoát. Và hiểu theo cách đơn giản, thì OE là một ký hiệu được hãng LG gán vào hệ thống mạch điều khiển của máy giặt với một lỗi nhất định.

Máy giặt LG báo lỗi OE là gì?
Tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE là gì?

Khi máy giặt LG báo lỗi OE, trên màn hình hiển thị sẽ tự động xuất hiện mã lỗi OE hoặc kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt LG sẽ thực hiện một số thao tác test mã lỗi. Khi máy giặt LG hiển thị lỗi OE, kỹ thuật sẽ đối chiếu với bảng mã lỗi máy giặt LG để biết được máy đang gặp phải sự cố gì.

Xem thêm: Tìm hiểu tình trạng máy giặt LG báo lỗi PF từ A – Z

4 Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE không phải ai cũng biết

Tình trạng lỗi 0E máy giặt LG có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, theo hãng LG và các chuyên gia sửa máy giặt thì 1 trong 4 nguyên nhân bên dưới đây có thể là tác nhân khiến máy giặt LG báo lỗi OE.

Nguyên nhân 1: Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn do cặn bẩn hoặc bị gập
Nguyên nhân 2: Bầu lọc rác của bơm xả bị tắc nghẽn
Nguyên nhân 3: Bơm xả nước của máy giặt LG bị kẹt, hư cuộn
Nguyên nhân 4: Mạch điều khiển bị lỗi không cấp lệnh cho bơm xả

Khi lồng giặt máy giặt LG không thể xả được nước ra ngoài do ống thoát nước bị tắc hay gấp khúc hoặc bị xoắn, bộ lọc bơm xả nước bị dính bụi bẩn, kẹt dị vật, bơm xả bị hỏng hay bo mạch không cấp lệnh tới bơm xả thì tức là máy giặt đã gặp lỗi OE.

Khuyến cáo: Khi máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng lỗi OE, chúng tôi khuyên bạn không nên tiếp tục sử dụng. Hãy ngắt nguồn điện của máy, tự tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý kịp thời. Hoặc nhanh chóng liên lạc với kỹ thuật viên của Điện tử Đại Phong để được tư vấn và cung cấp giải pháp sửa chữa an toàn, tiết kiệm.

“Bỏ túi” 4 cách tự sửa máy giặt LG lỗi OE trước khi gọi thợ

Trước khi gọi thợ sửa máy giặt đến, bằng những “mẹo hay bỏ túi” bên dưới đây của Điện tử Đại Phong bạn có thể tự kiểm tra và sửa lỗi OE ở máy giặt LG tại nhà. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của hãng thì bạn không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện bên trong máy giặt khi không am hiểu về kỹ thuật, nguyên lý hoạt động của máy.

Kinh nghiệm 1: Kiểm tra và xử lý đường ống thoát nước

Đường ống nước thải bị xoắn hoặc bị tắc dẫn tới nước thải không thể chảy ra ngoài là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt LG báo lỗi OE.

Kiểm tra và xử lý đường ống thoát nước
Kiểm tra và xử lý đường ống thoát nước

Kinh nghiệm xử lý: Bạn hãy kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, đảm bảo ống dẫn nước thải không bị xoắn và không bị tắc. Tiếp theo, hãy kiểm tra ngay bằng cách sử dụng chức năng vắt SPIN trên máy giặt để kiểm tra. Sau khi ấn nút hay chọn chế độ SPIN máy giặt sẽ xả nước thải trước tiên, sau đó mới bắt đầu quá trình vắt. Nếu màn hình máy giặt LG không hiển thị mã lỗi OE nữa, mọi việc đã bình thường trở lại.

Kinh nghiệm 2: Xử lý tắc nghẽn bầu lọc & lưới lọc rác của bơm

Tất cả cặn bẩn, sợi vải, cúc áo, đồng xu… hay các dị vật nhỏ sẽ bị chặn ở khu vực bầu lọc trước khi nước thải đi vào bơm xả. Và khi nước thải bị tắc nghẽn tại khu vực này, mã lỗi OE máy giặt LG sẽ xuất hiện.

Xử lý tắc nghẽn bầu lọc & lưới lọc rác của bơm
Xử lý tắc nghẽn bầu lọc & lưới lọc rác của bơm

Kinh nghiệm xử lý: Kiểm tra bộ phận lưới lọc và bầu lọc rác trước cửa bơm. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp cửa bơm của máy ở phía trước góc dưới bên tay phải. Hãy làm sạch khu vực này và cho máy chạy ở chương trình SPIN để kiểm tra bạn nhé!

Kinh nghiệm 3: Kiểm tra & Xử lý lỗi ở bơm xả

Sợi tóc và những dị vật siêu nhỏ có thể đã lọt qua hệ thống lọc đi thẳng vào bơm xả. Điều này khiến cho bơm bị kẹt do mắc phải dị vật. Tuy nhiên, hệ thống lọc của máy giặt LG được thiết kế khá đặc biệt nên trường hợp này khá hi hữu. Và theo kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt LG tại Hải Dương của Điện tử Đại Phong, 90% tình trạng máy giặt LG lỗi OE là do hỏng hệ thống bơm xả.

Kiểm tra & Xử lý lỗi ở bơm xả máy giặt LG
Kiểm tra & Xử lý lỗi ở bơm xả máy giặt LG

Kinh nghiệm xử lý: Thay bơm máy giặt LG là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này. Nếu bạn am hiểu kỹ thuật hoặc là “người có nghề” thì có thể tự tìm mua bơm xả máy giặt LG về để tự thay thế. Tuy nhiên, có thể sẽ gặp phải một số khó khăn trong quá trình thao tác tháo dỡ và thay thế.

Tham khảo ngay: Kho phụ kiện máy giặt chính hãng với 999+ sản phẩm

Kinh nghiệm 4: Xử lý Mainboard điều khiển

Lỗi OE ở máy giặt LG sẽ hiển thị khi mạch điều khiển không cấp lệnh xuống bơm xả. Và hiểu một cách đơn giản, là sự cố nằm ở vi xử lý tiến trình xả trên mainboard.

Xử lý lỗi vi xử lý trên bo mạch điều khiển
Xử lý lỗi vi xử lý trên bo mạch điều khiển

Kinh nghiệm xử lý: Thay thế IC điều khiển bơm xả và một số bộ phận liên quan khác là một giải pháp. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của hãng thì thay mainboard điều khiển có thể xử lý dứt điểm được tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE một cách dứt điểm.

Gọi ngay cho Trung tâm bảo hành LG gần nhất hoặc Trung tâm sửa chữa máy giặt LG uy tín để được tư vấn, đề xuất giải pháp sửa chữa tối ưu nhất. Tránh những hư hỏng phát sinh trong quá trình tự sửa chữa.

Như vậy là chúng ta đã hiểu về tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE và các nguyên nhân có thể xảy ra, kinh nghiệm kiểm tra xử lý vấn đề. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này của Điện tử Đại Phong sẽ giúp ích cho bạn!

Điện tử Đại Phong – Chuyên sửa máy giặt LG báo lỗi OE, bảo hành dài

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và hơn 5 năm là đối tác tin cậy của hãng LG tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm và có thời gian dài làm việc tại các Trạm bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội. Điện tử Đại Phong tự tin là đơn vị có thể xử lý dứt điểm tình trạng máy giặt LG bị lỗi OE tại nhà với mức giá tốt nhất.

Cam kết thời gian bảo hành với lỗi OE máy giặt LG lên đến 12 tháng. Đây là chính sách bảo hành tốt nhất hiện nay!

Điện tử Đại Phong có nhiều chi nhánh tại các Thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thủ Đức, Bình Dương, Hải Phòng và Hải Dương. Đảm bảo thợ đến ngay sau 30 phút yêu cầu dịch vụ!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo