Máy giặt Electrolux không mở được cửa: 4 bước sửa A – Z

Tác giả: Bảo Long
15 phút đọc

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là tình trạng thường gặp và được thợ sửa máy giặt Electrolux xác định là do 4 nguyên nhân. Vậy 4 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị kẹt cửa không mở được là gì? Và làm sao để sửa lỗi không mở cửa máy giặt Electrolux nhanh nhất, để quần áo không bị bốc mùi.

Bài viết này, Điện tử Đại Phong sẽ “bật mí” đến bạn nguyên nhân và 4 bước sửa lỗi cũng như hướng dẫn cách mở cửa máy giặt Electrolux khẩn cấp an toàn, hiệu quả.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là gì?

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là tình trạng máy giặt không thể mở cửa dù chương trình giặt đã kết thúc.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa: 3 cách mở KHẨN CẤP từ A - Z
Máy giặt Electrolux không mở được cửa là gì?

Theo nhận định của các kỹ thuật viên hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux tại nhà, thì tình trạng máy giặt không mở cửa gặp ở hầu hết tất cả các Model Electrolux. Vậy nguyên nhân do đâu?

Tìm hiểu: Tình trạng máy giặt Electrolux rung lắc mạnh

4 nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

Để có thể tự mở cửa máy giặt Electrolux một cách dễ dàng mà không cần nhờ đến trợ giúp của kỹ thuật Electrolux. Bạn cần phải biết nguyên nhân nào khiến cửa máy giặt Electrolux không mở được.

Hình ảnh: Khóa cửa máy giặt Electrolux bị kẹt
Hình ảnh: Khóa cửa máy giặt Electrolux bị kẹt

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không mở được cửa máy giặt Electrolux. Và 1 trong 4 nguyên nhân Điện tử Đại Phong kể tên bên dưới đây là một trong những nguyên nhân mà thợ sửa máy giặt Electrolux thường gặp nhất.

Nguyên nhân 1: Công tắc cửa bị hỏng

Công tắc cửa là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ đóng/mở cửa máy giặt. Nếu công tắc cửa bị hỏng, cửa máy giặt Electrolux sẽ không thể mở được dù đã giặt xong chương trình.

Nguyên nhân 2: Cánh cửa bị kẹt lẫy

Lẫy sắt là bộ phận giúp công tắc cửa nhận biết trạng thái đóng/mở của cửa máy giặt. Nếu lẫy sắt bị kẹt, cửa máy giặt cũng sẽ không thể mở được.

Nguyên nhân 3: Mỏ cò của tay nắm cửa bị hỏng

Mỏ cò của tay cầm cửa là bộ phận giúp kéo lẫy sắt để mở cửa máy giặt. Nếu mỏ cò bị hỏng, cửa máy giặt cũng sẽ không thể mở được.

Nguyên nhân 4: Lỗi IC cấp lệnh khóa cửa

IC cấp lệnh cho công tắc cửa là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ cấp lệnh cho công tắc cửa đóng/mở. Nếu IC này bị hỏng, cửa máy giặt cũng sẽ không thể mở được.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux không mở được cửa

Khi kết thúc chương trình giặt, màn hình hiển thị báo END kèm theo đó là tiếng kêu tít tít kéo dài và khi bạn cầm tay nắm cửa kéo ra có dấu hiệu bị kẹt cứng

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết máy giặt Electrolux không mở cửa được qua một số dấu hiệu sau:

  • Cửa máy giặt không thể mở được ngay cả khi chương trình giặt chưa kết thúc.
  • Cửa máy giặt bị kẹt cứng và không thể mở được bằng tay.
  • Khi bạn cố gắng mở cửa máy giặt, bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu lạ.

Máy giặt Electrolux không mở cửa gặp ở những Model nào?

Hiện tượng máy giặt Electrolux giặt xong không mở được cửa có thể gặp ở tất cả các Model máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, hiện tượng này thường gặp ở các Model máy giặt Electrolux sử dụng công tắc cửa ba dây và công tắc cửa ba dây đời mới. Dưới đây là một số Model máy giặt Electrolux thường gặp hiện tượng này:

EWF 8555 EWF 8556 EWF 8576 EWF 10741
EWF 10751 EWF 85661 EWF 85761 EWF 85743
EWF 12942 EWF 12844

Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể gặp ở các Model máy giặt Electrolux sử dụng công tắc cửa bốn dây. Tuy nhiên, ở các máy sử dụng công tắc bốn dây ít gặp hơn so với các Model máy giặt Electrolux sử dụng công tắc cửa ba dây và công tắc cửa ba dây đời mới.

Sửa lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa với 4 bước

Để sửa lỗi không mở cửa máy giặt Electrolux, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và xử lý công tắc cửa

Bạn có thể kiểm tra công tắc cửa bằng cách mở nắp máy giặt và quan sát xem công tắc cửa có bị hỏng hay không. Nếu công tắc cửa bị hỏng, bạn cần thay thế công tắc cửa mới.

Để kiểm tra công tắc cửa, bạn có thể sử dụng một chiếc tua vít để tháo công tắc cửa ra khỏi máy giặt. Sau đó, bạn kiểm tra xem các tiếp điểm của công tắc cửa có bị cháy hay không. Nếu các tiếp điểm bị cháy, bạn cần thay thế công tắc cửa mới.

Bước 2: Kiểm tra và xử lý lẫy cửa

Bạn có thể kiểm tra lẫy sắt bằng cách dùng tay kéo lẫy sắt để xem lẫy sắt có bị kẹt hay không. Nếu lẫy sắt bị kẹt, bạn cần vệ sinh lẫy sắt hoặc thay thế lẫy sắt mới.

Để kiểm tra lẫy sắt, bạn có thể tháo lẫy sắt ra khỏi máy giặt. Sau đó, bạn kiểm tra xem lẫy sắt có bị gãy, cong hoặc kẹt gì không. Nếu lẫy sắt bị gãy, cong hoặc kẹt, bạn cần thay thế lẫy sắt mới.

Bước 3: Kiểm tra mỏ cò của tay nắm cửa

Bạn có thể kiểm tra mỏ cò của tay cầm cửa bằng cách dùng tay kéo mỏ cò để xem mỏ cò có bị hỏng hay không. Nếu mỏ cò bị hỏng, bạn cần thay thế mỏ cò mới.

Để kiểm tra mỏ cò của tay cầm cửa, bạn có thể tháo mỏ cò ra khỏi máy giặt. Sau đó, bạn kiểm tra xem mỏ cò có bị gãy, cong hoặc kẹt gì không. Nếu mỏ cò bị gãy, cong hoặc kẹt, bạn cần thay thế mỏ cò mới.

Bước 4: Kiểm tra IC cấp lệnh khóa cửa

Nếu bạn đã kiểm tra các bộ phận trên nhưng cửa máy giặt vẫn không thể mở được, bạn cần kiểm tra IC cấp lệnh cho công tắc cửa. Nếu IC này bị hỏng, bạn cần thay thế IC mới.

Để kiểm tra IC cấp lệnh cho công tắc cửa, bạn cần có chuyên môn về điện tử. Nếu bạn không có chuyên môn về điện tử, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ.

3 cách mở cửa máy giặt Electrolux KHẨN CẤP khi bị kẹt

3 cách xử lý tình trạng máy giặt không mở cửa đơn giản
3 cách xử lý tình trạng máy giặt không mở cửa đơn giản

Theo thống kê, 10 người thử cách mở cửa máy giặt Electrolux bên dưới đây thì 7 người mở được. Vậy tại sao bạn không thử, đúng không nào? Hãy bỏ túi những kinh nghiệm hay bên dưới đây của Điện tử Đại Phong để bạn có thể sẵn sàng xử lý được tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa chỉ trong 1 nốt nhạc mà không mất một đồng nào.

Cách 1: Cho máy bơm nước ra để mở cửa

Với tính năng an toàn khi máy hoạt động, cửa máy giặt được khóa chặt hoàn toàn để tránh nước bên trong lồng giặt chảy ra ngoài. Và với tính năng này, nếu trong lồng giặt còn nước thì chắc chắn máy sẽ không cho phép mở cửa và bạn sẽ không mở được cửa.

Bước 1: Bạn hãy chọn chế độ Rinse hoặc Spin để bơm hết nước bên trong lồng giặt ra bên ngoài.
Bước 2: Sau đó bạn hãy xoay núm điều khiển về 0 rồi chọn một chương trình giặt bất kỳ, máy sẽ tự động mở cửa.

Cách 2: Tính thời gian và chờ máy mở cửa

Thông thường các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang sử dụng khóa cửa 3 dây có độ trễ mở cửa nhất định từ 3 – 5 phút. Tức là khi máy kết thúc chương trình giặt sau khoảng 5 phút, mạch điều khiển trung tâm sẽ cấp lệnh xuống để khóa cửa nhả chốt. Lúc ngày, bạn có thể kéo tay nắm cửa để mở một cách bình thường.

Và đối với những dòng máy giặt Electrolux cửa ngang sử dụng khóa 4 dây, bạn có thể mở cửa luôn sau khi máy giặt hết chương trình và có kèm theo 2 tiếng “tạch tạch”.

Cách 3: Sử dụng dây mở khẩn cấp để mở cửa

Ở một số dòng máy giặt Electrolux cửa ngang có trang bị dây mở cửa khẩn cấp thì việc bạn tự mở cửa trở lên quá dễ dàng. Bạn hãy làm theo các bước bên dưới đây để mở cửa máy giặt Electrolux nhà mình nhé!

Bước 1: Chọn chương trình xả (Rinse) hoặc vắt (Spin) để máy bơm hết nước ra bên ngoài.
Bước 2: Mở cửa hốc bơm hình chữ nhật (ở góc dưới cùng bên phải).
Bước 3: Sử dụng đầu to vít 2 cạnh chọc vào khe của dây mở cửa khẩn cấp (màu đỏ) bên trong hốc bơm.
Bước 4: Một tay ấn to vít theo hướng từ trên xuống dưới, vuông góc. Tay còn lại cầm tay nắm cửa để mở cửa máy.

Cần làm gì khi máy giặt Electrolux không mở cửa?

Cần làm gì khi gặp tình trạng máy giặt Electrolux không mở đc cửa
Cần làm gì khi gặp tình trạng máy giặt Electrolux không mở đc cửa
Giải pháp xử trí!: Khi gặp phải tình trạng máy giặt bị khoá không mở được cửa, bạn tuyệt đối không nên cố tình dùng sức kéo tay nắm cửa. Bởi việc làm này vô tình làm tay nắm cửa bị gãy và đương nhiên người việc xử lý lỗi khóa cửa sẽ cộng thêm chi phí thay tay nắm cửa. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến các Trạm bảo hành Electrolux hoặc các Trung tâm sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ xử lý!

Bỏ túi ngay!

5 lưu ý giúp tránh tình trạng máy giặt Electrolux không mở cửa

Để hạn chế tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Không nên giặt quá nhiều đồ trong một lần giặt.
  • Không nên giặt đồ quá nặng hoặc quá cồng kềnh.
  • Không nên giặt đồ có nhiều vật cứng, sắc nhọn.
  • Không nên giặt đồ quá bẩn.
  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sửa được lỗi không mở cửa máy giặt Electrolux.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
1.550.000 
4.9/5 (99 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (81 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (143 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (182 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo