Cách lắp đèn sưởi nhà tắm AN TOÀN & HIỆU QUẢ từ A – Z

Tác giả: Bảo Long
7 phút đọc

Bạn đang tìm kiếm cách lắp đèn sưởi nhà tắm treo tường nhưng không biết cách nào để lắp an toàn mà hiệu quả nhất. Trong nội dung bài viết này, Điện tử Đại Phong sẽ chia sẻ đến các bạn cách lắp đặt đèn sưởi trong phòng tắm để sưởi ấm nhanh và an toàn về điện.

Chọn đèn sưởi có số bóng phù hợp với diện tích nhà tắm

Chọn được loại đèn sưởi nhà tắm có công suất và số bóng sưởi hoạt động phù hợp với diện tích không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua đèn sưởi mà còn giúp đèn hoạt động hiệu quả không bị thiếu công suất. Bên dưới đây là bảng thông số kỹ thuật phù hợp nhất mà Điện tử Đại Phong muốn gợi ý đến cho bạn để lựa chọn đèn sưởi nhà tắm có công suất đủ với diện tích phòng tắm.

Hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm AN TOÀN & HIỆU QUẢ từ A – Z
Hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm AN TOÀN & HIỆU QUẢ từ A – Z
DIỆN TÍCH PHÒNG TẮM SỐ BÓNG (Khuyên dùng) CÔNG SUẤT
2 – 4m2 Đèn sưởi 2 bóng 500 – 550W
4 – 8m2 Đèn sưởi 3 bóng 800 – 850W
Trên 15m2 Đèn sưởi 4 bóng (hoặc tốt nhất nên lắp 2 đèn loại 2 bóng) 1000 – 1100W

4 đèn sưởi nhà tắm bán chạy 2/2024 không nên bỏ qua

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm treo tường chỉ với 5 bước

Dưới đây là 5 bước để bạn có thể tự triển khai lắp đặt đèn sưởi nhà tắm treo tường một cách đơn giản và dễ dàng mà không cần gọi thợ.

Bước 1: Xác định diện tích phòng tắm để chọn đèn sưởi

Đây là công việc cần thiết để bạn có thể lựa chọn được đèn sưởi có số bóng phù hợp với diện tích của căn phòng, nhưng rất ít người để ý đến. Bạn hãy tham khảo bảng thông số kỹ thuật ở mục trên để lựa chọn đèn sưởi cho phù hợp nhé!

Bước 2: Chọn vị trí lắp đèn sưởi phù hợp nhất

Vị trí phù hợp để lắp đèn sưởi trong nhà tắm
Chọn vị trí phù hợp để lắp đèn sưởi trong nhà tắm

Khoảng cách an toàn để lắp đèn sưởi là từ 1.8 – 2m (khoảng cách này được tính từ sàn nhà tắm đến vị trí lắp đèn). Và để hạn chế đèn sưởi tiếp xúc với nước thì mình khuyên các bạn nên lắp cao hơn vòi sen (nếu có thể). Đồng thời giúp đèn sưởi tạo hơi ấm thoải mái, nóng không quá gắt, hơi ấm tỏa đều, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bước 3: Khoan và treo đèn sưởi lên tường

Khi đã xác định được vị trí và khoảng cách từ nền nhà đến đèn sưởi. Bạn cần đặt giá treo đèn sưởi lên, đánh dấu vị trí lỗ và tiến hành khoan để bắt vít nở. Không nên đóng đinh hay sử dụng băng keo để dán vì không đảm bảo an toàn. Hãy sử dụng bộ ốc vít và giá treo đi kèm bên trong hộp đèn sưởi để lắp.

Bước 4: Đấu nối dây nguồn của đèn sưởi

Đấu nối dây nguồn cho đèn sưởi đảm bảo chắc chắn
Đấu nối dây nguồn cho đèn sưởi đảm bảo chắc chắn và an toàn

Việc đấu nối dây nguồn của đèn sưởi rất quan trọng, nếu bạn đấu nối không chắc chắn giữa các đầu thì rất dễ xảy ra tình trạng mo ve, tiếp xúc không tốt gây chập cháy khi sử dụng. Hãy đi một đường điện mới nếu dây nguồn vào của nhà bạn quá xung yếu. Nên đấu nối qua 1 Aptomat để luôn đảm bảo an toàn về điện mỗi khi sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra độ an toàn điện và nghiệm thu

Bước này rất quan trọng nhưng có không ít người để ý đến. Sau khi lắp đặt xong, bạn nên kiểm tra lại độ chắc chắn và an toàn của đèn sưởi, từ vị trí đèn, khoảng cách với vòi nước và tầm với người dùng, dây dẫn điện, công tắc, giá đỡ, và các ốc vít… thật chắc chắn mới nghiệm thu và sử dụng nhé!

Kết luận

Ngày nay việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm vào mùa đông đang là nhu cầu thiết yếu đối với người dân miền Bắc. Khi mà nền nhiệt ngày một xuống thấp mỗi khi mùa đông về.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ phía trên đây về “Hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm An toàn và Hiệu quả từ A – Z” của Điện tử Đại Phong sẽ giúp bạn biết cách lắp đèn sưởi phòng tắm mà không cần phải gọi thợ. Một lần nữa, thay mặt đội ngũ của Điện tử Đại Phong chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn có nhu cầu mua đèn sưởi nhà tắm chính hãng, công nghệ Hàn Quốc với giá rẻ nhất tại Việt Nam thì hãy liên hệ ngay với Điện tử Đại Phong hoặc truy cập vào đây để xem các mẫu đèn sưởi tốt nhất 2024.

Đánh giá bài viết
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
1.550.000 
4.9/5 (115 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (117 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (179 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (151 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo