Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01: 95% do 4 nguyên nhân này!

Tác giả: Bảo Long
10 phút đọc

Theo các chuyên gia của Hitachi, 95% tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 kèm theo tình trạng ngăn đông không lạnh là do 1 trong 4 nguyên nhân bên dưới đây. Cùng Điện tử Đại Phong tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi F3 01 tủ lạnh Hitachi từ A – Z trong bài viết này nhé!

Tủ lạnh Hitachi là một trong những dòng tủ lạnh được ưa chuộng nhất hiện nay, với nhiều tính năng ưu việt và thiết kế sang trọng. Tuy nhiên, cũng như các loại tủ lạnh khác, tủ lạnh Hitachi cũng có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi thường gặp nhất là lỗi F3 01.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 là gì?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 là tình trạng trên màn hình hiển thị mã lỗi F3 01 kèm theo đó là hiện tượng ngăn đá/ ngăn đông tủ lạnh Hitachi không lạnh. Lỗi này có thể hiển thị trên màn hình điều khiển của tủ lạnh bằng chuỗi ký tự + số F3 01 hoặc thông qua số lần đèn nhấp nháy.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01: 95% do 4 nguyên nhân này!
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01: 95% do 4 nguyên nhân này!

Dựa theo bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi cũng như kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh Hitachi nhiều năm, kỹ thuật viên của Điện tử Đại Phong cho rằng tình trạng lỗi F3 01 tủ lạnh Hitachi này gọi chung là lỗi Freezer không lạnh.

Tham khảo thêm:

4 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 thường gặp

Lỗi F3 01 là lỗi báo hiệu hệ thống làm lạnh của tủ lạnh Hitachi đang gặp vấn đề. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi này, nhưng 95% là do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân 1: Sensor của tủ lạnh bị hỏng
Nguyên nhân 2: Quạt gió tủ lạnh bị hỏng, không quay
Nguyên nhân 3: Hệ thống xả đá của tủ lạnh gặp vấn đề
Nguyên nhân 4: Tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ gas

Nếu tủ lạnh của bạn gặp lỗi F3 01, bạn có thể thử tự khắc phục bằng cách kiểm tra các nguyên nhân trên. Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi để được sửa chữa

Cách khắc phục lỗi F3 01 tủ lạnh Hitachi với 5 bước

Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn gặp lỗi F3 01, bạn có thể thử khắc phục lỗi này bằng cách sau:

Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ là bộ phận quan trọng giúp tủ lạnh duy trì nhiệt độ cài đặt. Khi cảm biến nhiệt độ bị hỏng, tủ lạnh sẽ không thể biết được nhiệt độ bên trong tủ lạnh và sẽ không thể làm lạnh đúng cách.

Kiểm tra và vệ sinh cảm biến nhiệt độ
Kiểm tra và vệ sinh cảm biến nhiệt độ

Bạn có thể kiểm tra và vệ sinh cảm biến nhiệt độ bằng cách tháo cảm biến ra và dùng khăn sạch lau chùi.

Bước 2: Kiểm tra và thay thế quạt gió

Quạt gió giúp lưu thông không khí lạnh trong tủ lạnh. Khi quạt gió bị hỏng, không khí lạnh sẽ không thể lưu thông được và tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh đúng cách.

Kiểm tra hệ thống quạt gió của tủ lạnh
Kiểm tra hệ thống quạt gió của tủ lạnh

Bạn có thể kiểm tra quạt gió bằng cách dùng tay quay quạt gió. Nếu quạt gió không quay, bạn cần thay thế quạt gió mới.

Bước 3: Kích hoạt lại hệ thống xả đá

Hệ thống xả đá giúp loại bỏ hơi ẩm trong tủ lạnh, ngăn ngừa tủ lạnh bị đóng tuyết. Khi hệ thống xả đá gặp vấn đề, hơi ẩm sẽ tích tụ trong tủ lạnh và khiến tủ lạnh không thể làm lạnh đúng cách.

Bạn có thể kích hoạt lại hệ thống xả đá bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh ra khỏi ổ điện trong vòng 10 phút. Sau đó, cắm lại phích cắm và bật tủ lạnh lên.

Bước 4: Xử lý phần rò rỉ gas

Gas là thành phần quan trọng giúp tủ lạnh làm lạnh. Khi gas bị rò rỉ, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh đúng cách và sẽ hiển thị mã lỗi F3 01.

Xử lý phần rò rỉ gas
Xử lý phần rò rỉ gas

Bạn có thể kiểm tra xem gas còn hay không bằng cách sờ và cảm nhận 2 bên hoặc phía sau lưng tủ lạnh xem có ấm không, nếu có thì gas vẫn còn (bạn cần đảm bảo block phía sau tủ vẫn chạy). Tuy nhiên, để biết chính xác lượng gas còn bao nhiêu thì chỉ có kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh tại nhà mới có thể kiểm tra được.

Bước 5: Liên hệ với trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên nhưng vẫn không thể tự sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

4 lưu ý để tránh tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01

Để hạn chế việc tủ lạnh Hitachi gặp lỗi F3 01, bạn nên:

  • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
  • Tránh để tủ lạnh quá tải
  • Không để tủ lạnh ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp
  • Sử dụng tủ lạnh đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Lỗi F3 01 tủ lạnh Hitachi là một lỗi khá nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ lạnh hay nói theo cách khác là gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh. Nếu tủ lạnh của bạn gặp lỗi F3 01, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng Hitachi hoặc liên hệ với các Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi ủy quyền, uy tín để được sửa chữa càng sớm càng tốt.

Sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 ở đâu Uy tín?

Có rất nhiều trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 uy tín trên thị trường. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Trung tâm bảo hành của Hitachi: Đây là trung tâm Uy tín nhất để sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Tuy nhiên, trung tâm có thể có thời gian chờ đợi lâu và chi phí cao. Bạn có thể tham khảo tại trang Web dịch vụ chính thức của Hitachi tại đây: www.trambaohanhHitachi.com.vn.
  • Các trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín khác: Có rất nhiều trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín khác trên thị trường. Và Điện tử Đại Phong là một gợi ý dành cho bạn!

Khi lựa chọn trung tâm sửa chữa tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trung tâm phải có uy tín và có nhiều kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh Hitachi.
  • Trung tâm phải có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề và có trách nhiệm.
  • Trung tâm phải có bảo hành cho dịch vụ sửa chữa.

Điện tử Đại Phong là một trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi nhanh chóng, chất lượng và giá cả hợp lý.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh Hitachi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0981 363 369 để được tư vấn và đặt lịch hẹn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo