Tủ lạnh Hitachi không rơi đá: Tìm hiểu 5 Nguyên nhân

Tác giả: Bảo Long
6 phút đọc

Bạn đang gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá mà chưa biết nguyên nhân do đâu? Thì bài viết này của Điện tử Đại Phong sẽ chia sẻ đến bạn 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng không rơi đá tự động ở tủ lạnh Hitachi. Ngoài ra, cũng có một số các khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động mà bạn có thể tham khảo.

Tủ lạnh Hitachi không rơi đá là gì?

Tủ lạnh Hitachi không rơi đá là tình trạng tủ lạnh Hitachi không thể tự động rơi đá viên từ khay đá xuống ngăn chứa đá. Tình trạng này có thể gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, khi cần sử dụng đá viên mà không có.

Tủ lạnh Hitachi không rơi đá: Tìm hiểu 6 Nguyên nhân
Tủ lạnh Hitachi không rơi đá: Tìm hiểu 6 Nguyên nhân

5 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không rơi đá thường gặp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá, bao gồm:

1. Không đủ nước làm đá

Hộp chứa không đủ nước làm đá
Hộp chứa không đủ nước làm đá

Ngăn chứa đá của tủ lạnh Hitachi cần có đủ nước để tủ lạnh có thể làm đá. Nếu ngăn chứa đá hết nước, khay đá sẽ không được bơm nước lên và không thể làm đá, rơi đá.

2. Nhiệt độ ngăn làm đá không đủ lạnh

Tủ không đủ độ lạnh để làm đá
Tủ không đủ độ lạnh để làm đá

Ngăn làm đá của tủ lạnh Hitachi cần có nhiệt độ đủ lạnh để đá viên có thể đông cứng và rơi xuống. Nếu nhiệt độ ngăn làm đá không đủ lạnh, đá viên sẽ không thể đông cứng và tủ lạnh sẽ không thể rơi đá.

3. Bộ xả đá bị hỏng

Bộ xả đá có nhiệm vụ xả tuyết và nước ra khỏi ngăn làm đá. Nếu bộ xả đá bị hỏng, tuyết và nước sẽ tích tụ trong ngăn làm đá, khiến cho đá viên không thể đông cứng và rơi xuống.

4. Motor làm đá bị hỏng

Motor làm đá có nhiệm vụ đẩy đá viên từ khay đá xuống ngăn chứa đá. Nếu motor làm đá bị hỏng, tủ lạnh sẽ không thể tự động đẩy đá rơi xuống bên dưới.

5. Main điều khiển tủ lạnh bị lỗi

Mạch điều khiển tủ lạnh Hitachi bị lỗi
Mạch điều khiển tủ lạnh Hitachi bị lỗi

Main điều khiển của tủ lạnh là bộ não, điều khiển mọi hoạt động của tủ lạnh. Nếu lệnh không được cấp từ main xuống bơm hoặc motor vặn đá thì sẽ gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra xem tủ lạnh đã được bật chức năng làm đá chưa. Nếu tủ lạnh chưa được bật chức năng làm đá, bạn hãy bật chức năng này lên.
  • Bước 2: Kiểm tra xem ngăn chứa đá có đầy không. Nếu ngăn chứa đá đầy, bạn hãy lấy hết đá ra rồi gạt lại công tắc làm đá tự động của tủ lạnh.
  • Bước 3: Kiểm tra xem bộ lọc nước có bị tắc nghẽn không. Nếu bộ lọc nước bị tắc nghẽn, bạn hãy thay thế bộ lọc nước mới.
  • Bước 4: Kiểm tra áp lực nước. Nếu áp lực nước yếu, bạn hãy thay đổi nguồn cấp nước hoặc lắp đặt thêm máy bơm tăng áp.
  • Bước 5: Kiểm tra van cấp nước. Nếu van cấp nước bị hỏng, bạn hãy thay thế van cấp nước mới.
  • Bước 6: Kiểm tra nhiệt độ trong ngăn làm đá. Nếu nhiệt độ trong ngăn làm đá không đủ lạnh, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn làm đá.
  • Bước 7: Kiểm tra máy nén, bơm nước, hoặc bộ xả đá. Nếu máy nén, bơm nước, hoặc bộ xả đá bị hỏng, bạn hãy liên hệ với thợ chuyên sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà để được khắc phục.

Nếu đã thực hiện các bước trên mà tủ lạnh Hitachi vẫn không rơi đá, bạn nên gọi hãng, trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi hoặc liên hệ với các Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi Uy tín để được hỗ trợ.

Tóm lại, tủ lạnh Hitachi không rơi đá thường do một số nguyên nhân như: không đủ nước làm đá, nhiệt độ không đủ, motor làm đá tự động bị hỏng, hay do lỗi main điều khiển… Hy vọng qua những nội dung chia sẻ phía trên đây của Điện tử Đại Phong, phần nào giúp bạn biết được một số nguyên nhân và các bước tự khắc phục được tình trạng không rơi đá ở tủ lạnh Hitachi.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
1.550.000 
4.9/5 (256 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (104 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (169 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (78 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo