Powerful là gì? Chế độ Powerful điều hòa có tác dụng gì?

Powerful là gì? Chế độ Powerful trong điều hòa có tác dụng gì? Khi nào nên sử dụng chế độ Powerful? Và nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc máy điều hòa có trang bị công nghệ làm lạnh nhanh như Đaikin, Panasonic, Sharp thì Điện tử Đại Phong chắc chắn rằng bạn cũng đang có cùng những thắc mắc trên.

Powerful là gì? Chế độ Powerful trong điều hòa là gì?

Trong tiếng Anh, Powerful có nghĩa là mạnh mẽ. Và chế độ Powerful trong điều hòa chính là chức năng làm lạnh tức thì.

Powerful là gì? Chế độ Powerful điều hòa có tác dụng gì?
Chế độ Powerful là gì?

Khi kích hoạt, chế độ Powerful sẽ đẩy công suất của Block điều hòa lên mức tối đa một cách nhanh nhất (máy sẽ chạy hết công suất). Thời gian duy trì ở mức công suất này khoảng 20 phút. Hay nói một cách dễ hiểu, nếu bạn từ bên ngoài vào và bạn muốn điều hòa lạnh ngay tức thì sau khi bật thì hãy kích hoạt chế độ Powerful trên chiếc điều khiển điều hòa. Mọi việc còn lại máy điều hòa sẽ lo và bạn chỉ cần ngồi hưởng thụ thành quả thôi.

Xem thêm: Econo là gì? Chức năng Econo của điều hòa Đaikin là gì?

Chế độ Powerful trong điều hòa có tác dụng gì?

Tác dụng của chế độ Powerful
Tác dụng của chế độ Powerful

Chế độ Powerful vô cùng tiện ích cho những ngày nắng nóng cao điểm. Một số người sẽ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi đến khi nhiệt độ trong phòng mát dần. Nhất là khi bạn vừa ở bên ngoài trở về nhà đúng thời điểm nóng >38°C. Chế độ Powerful sẽ giúp bạn giải cơn nóng tức thì, không cần chờ đợi quá lâu để tận hưởng không gian thoáng mát.

Cơ chế hoạt động của chế độ Powerful điều hòa

Qua những nội dung phía trên chắc chắn bạn đã hiểu chế độ Powerful là gì rồi đúng không nào. Ấy vậy vẫn chưa đủ, đến đây có không ít bạn lại thắc mắc rằng cơ chế hoạt động của chế độ này ra sao? Mời bạn tham khảo tiếp những nội dung bên dưới đây:

Cơ chế làm lạnh bình thường

  • Khi bạn bật máy, động cơ (block/ máy nén) của cục nóng điều hòa sẽ chạy một cách từ từ để đưa máy đến công suất tối đa, hoặc đến khi căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt.
  • Khi nhiệt độ trong phòng đã đạt đến mức mong muốn (mức nhiệt cài đặt trên điều khiển) và duy trì khoảng 20 phút, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Cơ chế làm lạnh có Powerful

  • Khi bạn kích hoạt chế độ Powerful lúc này máy bắt đầu tăng tốc độ gió thổi ra cũng như tăng tốc độ chạy của Block, tăng tốc độ gió ở dàn lạnh, tăng tốc độ gió ở dàn nóng tản nhiệt tốt hơn …
  • Nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, điều hòa sẽ giảm xuống mức thấp hơn, hoặc liên tục bật/tắt nhằm duy trì mức nhiệt độ này. Khi căn phòng đạt đến nhiệt độ người dùng cài đặt và duy trì khoảng 20 phút, điều hòa sẽ trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Lưu ý:

  • Không nên sử dụng chế độ Powerful kéo dài quá lâu nhằm tránh tình trạng điều hòa quá tải khi hoạt động liên tục với công suất tối đa.
  • Bạn không nên quá lạm dụng chế độ này, chỉ dùng khi thực sự quá nắng nóng. Việc lạm dụng không chỉ dẫn đến tuổi thọ điều hòa giảm, mà sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng và đặc biệt sẽ làm tiêu hao điện năng quá mức.

Cách kích hoạt (bật/ tắt) chế độ Powerful

Cách kích hoạt chế độ Powerful
Cách kích hoạt chế độ Powerful

Để kích hoạt hay bật tắt chế độ Powerful rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn chọn phím có dòng chữ Powerful ở điều khiển và nghe thất tiếng máy nhận chế độ tít một cái là bạn đã kích hoạt thành công. Và lúc này trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị biểu tượng “lực sĩ”.

Khi nào nên sử dụng chế độ Powerful của điều hòa?

Hiểu được chế độ Powerful là gì, cơ chế và tác dụng của chế độ này chắc chắn bạn cũng đã biết khi nào nên sử dụng chế độ này rồi phải không nào. Chắc chắn rồi, khi bạn mới về nhà bạn muốn không gian căn phòng được nhanh chóng làm lạnh thì chế độ Powerful của điều hòa sẽ giúp bạn làm việc này.

Khi nào nên sử dụng chế độ Powerful của điều hòa
Khi nào nên sử dụng chế độ Powerful của điều hòa

Hiện nay trên các dòng máy điều hòa của Đaikin, Panasonic, Sharp… đều được trang bị công nghệ làm lạnh nhanh. Tác dụng và cơ chế hoạt động của những hãng điều hòa này gần như giống nhau. Bạn chỉ cần bấm vào nút Powerful trên Remote là điều hòa sẽ nhanh chóng làm lạnh tức thì.

Tham khảo một số mẫu điều khiển điều hòa có chức năng Powerful

Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc

Tham khảo:

Hy vọng, với những chia sẻ nhỏ phía trên đây về nội dung “Powerful là gì? Chế độ Powerful điều hòa có tác dụng gì?” của Điện tử Đại Phong sẽ phần nào giúp bạn hiểu được chế độ Powerful? Cơ chế và tác dụng của chế độ này ra sao. Để từ đó bạn sẽ sử dụng máy điều hòa được an toàn và hiệu quả. Hãy để lại bình luận phía bên dưới khi bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan những nội dung phía trên nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
Liên hệ
4.9/5 (181 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (68 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (158 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (215 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo