Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg?

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg là thông số mà 90% gia đình quan tâm khi chọn mua điều hòa thay vì chọn mua theo giá và theo công suất. Cùng tham khảo bảng khối lượng cục nóng điều hòa bên dưới đây của Điện tử Đại Phong để chọn mua điều hòa nhiệt độ phù hợp với vị trí lắp đặt cục nóng của gia đình mình nhé.

Trọng lượng của cục nóng điều hòa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn mua điều hòa của nhiều gia đình hiện nay. Bởi vì, tùy từng vị trí lắp đặt để chọn mua điều hòa có khối lượng và kích thước cục nóng phù hợp. Bài viết này, Điện tử Đại Phong sẽ giúp bạn trở lời câu hỏi: Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg? một cách chi tiết.

Cấu tạo của cục nóng điều hòa gồm những gì?

Cục nóng điều hòa với cấu tạo vỏ ngoài làm bằng sắt hoặc thép không gỉ và được sơn tĩnh điện giúp chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài môi trường và bảo đảm an toàn khi lắp đặt và sử dụng. Và bên trong cục nóng bao gồm nhiều chi tiết linh kiện bạn có thể tham khảo:

Cấu tạo của cục nóng điều hòa gồm những gì?
Cấu tạo của cục nóng điều hòa gồm những gì?
Cấu tạo Nhiệm vụ
Block (máy nén): Có tác dụng đẩy và hút môi chất lạnh
Tụ khởi động Block: Dùng để kích cho máy nén hoạt động
Tụ khởi động quạt gió: Dùng để kích cho quạt dàn nóng hoạt động
Quạt tản nhiệt dàn nóng: Giúp giải nhiệt cho dàn nóng
Dàn nóng dẫn môi chất lạnh
Board điều khiển (máy Inverter): Điều khiển hoạt động của các linh kiện bên trong.
Van đảo chiều: Đảo chiều môi chất lạnh từ nóng sang lạnh và ngược lại.

Nguyên lý hoạt động:

  • Tụ khởi động làm việc sẽ làm kích hoạt sự hoạt động của máy nén, gas lạnh dạng hơi sẽ được đẩy qua dàn nóng và biến thành dạng lỏng sau khi đến dàn lạnh. Quạt gió có tác dụng hút hơi nóng từ cục nóng và thổi ra bên ngoài để làm mát cục nóng máy lạnh.
  • Điều hòa hoạt động liên tục như thế và đến khi khi nhiệt độ trong phòng đạt được nhiệt độ bạn thiết lập ban đầu ở bảng điều khiển thì bo mạch sẽ ngắt điện để quạt và máy nén ngừng hoạt động.

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg? Bảng khối lượng chi tiết từ A – Z

Dựa theo thiết kế, có thể tạm chia thành 3 nhóm điều hòa chính: Điều hòa treo tường, Điều hòa âm trần, Điều hòa tủ đứng (điều hòa cây). Khối lượng cục nóng của mỗi loại điều hòa sẽ phụ thuộc vào: nhóm điều hòa, công suất và thương hiệu điều hòa.

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg?
Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg?

Tham khảo:

Khối lượng cục nóng điều hòa treo tường

Đối với một số loại điều hòa treo tường có công suất từ 9000 BTU – 24000 BTU giúp người tiêu dùng dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phần lớn các loại điều hòa treo tường có kích thước cục nóng nhỏ gọn giúp dễ dàng lắp đặt ở mọi không gian. Từ đó Điện tử Đại Phong có bảng khối lượng cục nóng điều hòa treo tường bên dưới:

Điều hòa treo tường gia đình
Điều hòa treo tường gia đình
CÔNG SUẤT DAIKIN PANASONIC LG CASPER FUNIKI MITSUBISHI HEAVY
Điều hòa 9000BTU 22 Kg 22 Kg 20 Kg 21 Kg 24 Kg 22.5 Kg
Điều hòa 12000BTU 25 Kg 29 Kg 23 Kg 24 Kg 26 Kg 25 Kg
Điều hòa 18000BTU 43 Kg 35 Kg 32,5 Kg 33 Kg 38 Kg 42 Kg
Điều hòa 24000BTU 45 Kg 41 Kg 41,5 Kg 40 Kg 44 Kg 47 Kg

Khối lượng cục nóng điều hòa âm trần

Máy lạnh âm trần có thiết kế âm vào bên trong lớp trần thạch cao nhằm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của gia chủ. Và thiết kế của cục nóng điều hòa thường có khối lượng lớn hơn cục nóng điều hòa treo tường gia đình.

Điều hòa âm trần
Điều hòa âm trần
CÔNG SUẤT DAIKIN PANASONIC LG CASPER FUNIKI MITSUBISHI HEAVY
Điều hòa 18000BTU 38 Kg 31 Kg 30 Kg 31 Kg 33,5 Kg 34 Kg
Điều hòa 24000BTU 45 Kg 39 Kg 33 Kg 34 Kg 34 Kg 36 Kg
Điều hòa 36000BTU 53 Kg 45 Kg 42,5 Kg 43 Kg 52 Kg 48 Kg
Điều hòa 50000BTU 65 Kg 51 Kg 51,5 Kg 51 Kg 57 Kg 54 Kg

Khối lượng cục nóng điều hòa cây

Điều hòa cây (điều hòa tủ đứng) là thiết bị có công suất cao, thường được lắp đặt ở những không gian rộng lớn như: Phòng khách, hội trường, tòa nhà… Chính vì thế, khối lượng cục nóng của điều hòa cây thường rất lớn và nặng hơn 2 loại điều hòa phía trên.

Điều hòa tủ đứng
Điều hòa tủ đứng
CÔNG SUẤT DAIKIN PANASONIC LG CASPER FUNIKI MITSUBISHI HEAVY
Điều hòa 18000BTU 42 Kg 42 Kg 40 Kg 41 Kg 42,5 Kg 44 Kg
Điều hòa 24000BTU 63 Kg 55 Kg 62,5 Kg 53 Kg 52 Kg 58 Kg
Điều hòa 36000BTU 53 Kg 45 Kg 42,5 Kg 43 Kg 52 Kg 48 Kg
Điều hòa 48000BTU 65 Kg 61 Kg 71,5 Kg 60 Kg 57 Kg 64 Kg

Nên lắp cục nóng điều hòa ở vị trí nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia lắp đặt điều hòa tại Hải Phòng, trước khi tiến hành quy trình lắp cục nóng điều hòa, bạn cần chọn được vị trí phù hợp để đảm bảo máy điều hòa hoạt động đạt hiệu suất làm lạnh cao nhất.

Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng điều hòa chính là ở những nơi có không gian mở, có khoảng không gian để khí nóng được lưu thông (hút và thổi), thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Và đương nhiên, khi bạn chọn được vị trí đặt cục nóng lý tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận để bảo trì, vệ sinh, không bị các vật cản đằng trước, tường được khoan chắc chắn khi lắp đặt,…

  • Lưu ý đặt cục nóng điều hòa tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng khi sử dụng.
  • Khoảng cách khi lắp cục nóng với tường phải ít nhất phải từ 10 cm, khoảng cách an toàn hai bên hông máy là 0,25m, khoảng cách đối diện của tưởng đối với cục nóng phải lớn hơn hoặc bằng 60 cm.

Có thể bạn quan tâm: Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không: Hé lộ 4 Nguyên nhân

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn những thông số chi tiết về khối lượng của cục nóng điều hòa, giúp bạn tự trả lời được câu hỏi “Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg?” và bạn sẽ lựa chọn được một bộ điều hòa nhiệt độ ưng ý, phù hợp với vị trí lắp đặt cục nóng theo thiết kế của ngôi nhà bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới đây để nhận được giải đáp từ đội ngũ kỹ thuật viên của Điện tử Đại Phong.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP?

Cấu tạo của cục nóng điều hòa gồm những gì?

Cục nóng điều hòa có cấu tạo gồm: Block (máy nén), tụ khởi động Block, tụ khởi động quạt gió, quạt tản nhiệt, dàn nóng, Board điều khiển (của máy Inverter), van đảo chiều (máy điều hòa 2 chiều). Xem chi tiết tại đây>>

Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg?

Khối lượng cục nóng rất đa dạng và nặng hay nhẹ phụ thuộc vào nhóm điều hòa, công suất máy và thương hiệu. Chính vì thế, cục nóng điều hòa có khối lượng nhẹ nhất từ 22kg đến 65kg. Xem chi tiết tại đây>>

Nên lắp cục nóng điều hòa ở vị trí nào là tốt nhất?

Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng điều hòa chính là ở những nơi có không gian mở, có khoảng không gian để khí nóng được lưu thông (hút và thổi), thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Và đương nhiên, khi bạn chọn được vị trí đặt cục nóng lý tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận để bảo trì, vệ sinh, không bị các vật cản đằng trước, tường được khoan chắc chắn khi lắp đặt,… Xem chi tiết tại đây>>.

4/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
Liên hệ
4.9/5 (218 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (289 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (222 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (280 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo