Bóng cao tần lò vi sóng

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (233 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (169 đánh giá)
Đại lý bóng cao tần lò vi sóng chính hãng các loại với hơn 10+ mẫu bóng lò vi sóng. Cam kết 100% loại tốt, chính hãng, Ship COD toàn quốc, bảo hành dài hạn duy nhất chỉ có tại Điện tử Đại Phong.

Bóng cao tần lò vi sóng là gì?

Bóng cao tần lò vi sóng, còn được gọi là nguồn phát sóng, là một bộ phận quan trọng của lò vi sóng. Nó có tác dụng phát ra sóng cao tần để hâm nóng hoặc làm chín thức ăn.

Cấu tạo của bóng cao tần lò vi sóng

Bóng cao tần là một ống Diode chân không, có cấu tạo gồm một cuộn dây quấn quanh một nam châm vĩnh cửu. Khi dòng điện một chiều cao áp được cấp vào cuộn dây, nó sẽ tạo ra một từ trường quay. Từ trường này sẽ kích thích các Electron trong nam châm vĩnh cửu chuyển động, tạo ra sóng điện từ tần số cao. Sóng điện từ này sẽ tác động lên các phân tử nước trong thức ăn, khiến chúng dao động và sinh ra nhiệt.

Bóng cao tần thường phát ra sóng điện từ có tần số 2450 MHz. Tần số này là tần số cộng hưởng của các phân tử nước, vì vậy nó sẽ tác động mạnh nhất lên các phân tử này.

Bóng cao tần là một bộ phận quan trọng của lò vi sóng, vì vậy việc kiểm tra và bảo dưỡng bóng cao tần thường xuyên là rất cần thiết. Nếu bóng cao tần bị hỏng, lò vi sóng sẽ không thể hoạt động bình thường.

Tham khảo: 100+ mẫu linh kiện lò vi sóng chính hãng

4 dấu hiệu hư hỏng cần thay bóng cao tần cho lò vi sóng

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bóng cao tần lò vi sóng bị hỏng:

Dấu hiệu 1: Lò vi sóng không nóng
Dấu hiệu 2: Lò vi sóng phát ra tiếng ồn lớn
Dấu hiệu 3: Lò vi sóng có mùi khét
Dấu hiệu 4: Lò vi sóng bị đánh lửa mạnh bên trong lò

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa lò vi sóng Uy tín gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa.

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo