Máy giặt Toshiba không xả nước: Nguyên nhân & 3 bước xử lý

Tác giả: Bảo Long
7 phút đọc

Máy giặt Toshiba không xả nước là tình trạng máy giặt không thể thực hiện chức năng xả nước sau khi giặt xong, khiến quần áo vẫn ngâm trong nước. Bài viết này, kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại Hà Nội của Điện tử Đại Phong sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và các bước tự khắc phục lỗi không xả nước ở máy giặt Toshiba.

Có thể kể đến một số nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba không xả nước như: nắp cánh cửa chưa đóng kín, cửa xả thải bị hư hỏng, bơm xả máy giặt bị lỗi… Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những nguyên nhân này và cách khắc phục lỗi không xả nước ở máy giặt Toshiba ra sao thì Điện tử Đại Phong mời bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây.

4 nguyên nhân máy giặt Toshiba không xả nước

Máy giặt Toshiba không xả nước: Nguyên nhân & 3 bước xử lý
Máy giặt Toshiba không xả nước: Nguyên nhân & 3 bước xử lý

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Toshiba không thể xả nước ở chương trình vắt và giũ. Tuy nhiên, 1 trong 4 nguyên nhân bên dưới đây là thường gặp nhất. Mời bạn tham khảo:

  • Nguyên nhân 1: Cánh cửa/ lắp máy giặt chưa đóng kín
  • Nguyên nhân 2: Bộ kéo xả ở máy cửa trên bị hỏng
  • Nguyên nhân 3: Bơm xả thải của máy cửa ngang bị kẹt và lỗi
  • Nguyên nhân 4: Mạch điều khiển bị lỗi, không cấp lệnh xả khi ở chương trình Rinse và Spin.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến lỗi không xả nước ở máy giặt Toshiba như: đường ống thoát nước thải bị tắc nghẽn, dây kéo xả bị đứt,…

Cách khắc phục lỗi không xả nước ở máy giặt Toshiba với 3 bước

Với những lỗi cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần đến thợ sửa máy giặt. Nhưng với các lỗi khó, đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn về kỹ thuật thì Điện tử Đại Phong khuyên bạn nên liên hệ với các Trung tâm sửa máy giặt Toshiba gần nhất để được hỗ trợ xử lý.

Còn bên dưới đây là một trong những thông tin về cách khắc phục lỗi máy giặt Toshiba không xả để bạn tham khảo:

Bước 1: Kiểm tra lắp, cánh cửa đã đóng kín chưa

Nguyên nhân 1: Lắp cửa máy giặt Toshiba chưa đóng chặt
Kiểm tra và đóng chặt lắp cửa máy giặt

75% người sử dụng thường có thói quen quên không đóng chặt cửa khi cho chạy. Điều này có thể dẫn đến tình trạng máy không xả và không hoạt động. Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đóng chặt cánh cửa nhé.

Bước 2: Kiểm tra bơm xả thải của máy giặt

Nếu không thấy nước chảy ra từ ống thoát và không nghe thấy tiếng kêu của bơm xả thì chắc chắn, bộ phận này đang gặp vấn đề rồi.

Nguyên nhân 2: Bơm xả thải bị lỗi
Xử lý bơm xả thải bị lỗi

Đối với máy giặt cửa ngang, bơm xả thải máy giặt thường được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước. Bạn hãy tháo nó ra sẽ nhìn thấy có một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa. Lúc này hãy xoay miếng nhựa ngược chiều kim đồng hồ để tháo ra. Nếu thấy rác bẩn hoặc sợi vải bị bám kín bên trong máy bơm thì hãy loại bỏ chúng và lắp miếng nhựa lại như cũ.

Bước 3: Sửa bộ điều khiển van xả thải

Xử lý lỗi không xả nước ở máy giặt Toshiba từ bo mạch điều khiển
Xử lý lỗi không xả nước ở máy giặt Toshiba từ bo mạch điều khiển

Ở bước 1 và 2 bạn có thể tự kiểm tra và xử lý. Tuy nhiên, nếu không may mắn bạn sẽ phải nhờ thợ sửa máy giặt đến để xử lý bước 3. Bởi rất có thể, máy giặt không xả nước là do IC điều khiển không cấp lệnh xuống bơm (máy cửa ngang) hoặc bộ phận kéo xả (máy cửa trên).

Sửa máy giặt Toshiba không xả nước ở đâu uy tín?

Thật dễ dàng có thể lên mạng và tìm kiếm nơi sửa máy giặt, nhưng đâu mới là địa chỉ chuyên sửa máy giặt Toshiba với lỗi không xả nước này? Để tìm được nơi sửa uy tín là điều khiến nhiều gia đình phải đau đầu.

Tại Hà Nội, Hải Phòng và Hải Dương thì Điện tử Đại Phong hiện đang là Trung tâm sửa máy giặt Uy tín số #1 tại 3 khu vực này. Nhờ sở hữu nhiều thế mạnh: đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cùng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, nên Điện tử Đại Phong đang được tất cả các gia đình sử dụng dịch vụ sửa máy giặt đánh giá cao.

Tham khảo: Trung tâm sửa máy giặt tại Hải Dương, Cam kết 100% chất lượng

Với lỗi trên, chúng tôi cam kết xử lý dứt điểm tại nhà khách hàng cùng với chính sách bảo hành 6 tháng, xử lý bảo hành nhanh gọn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Toshiba do Điện tử Đại Phong cung cấp. Liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện trực tiếp đến Hotline 0981 363 369 hoặc bấm vào ĐẶT LỊCH để đội ngũ kỹ thuật viên của Điện tử Đại Phong được hỗ trợ bạn sớm nhất.
5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
1.550.000 
4.9/5 (128 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (66 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (65 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (214 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo