Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: 4+ Nguyên nhân & Cách sửa

Tác giả: Bảo Long
9 phút đọc

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là mã lỗi liên quan đến công tắc cửa máy giặt. Khi máy giặt báo lỗi E40, có nghĩa là công tắc cửa máy giặt không hoạt động bình thường, không nhận được tín hiệu đóng cửa từ tay cầm cửa hoặc lệnh khóa cửa từ mạch điều khiển. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi E40? Cách khắc phục tình trạng lỗi E40 máy giặt Electrolux thế nào?

Trong nội dung bài viết này, Điện tử Đại Phong sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40 và các bước để bạn có thể tự khắc phục.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40, nhận biết thế nào?

Rất đơn giản để có thể tự nhận biết được tình trạng lỗi E40 máy giặt Electrolux.

Làm sao để nhận biết máy giặt Electrolux lỗi E40
Làm sao để nhận biết máy giặt Electrolux lỗi E40

Lỗi E40 thường xuất hiện ngay khi bạn bấm nút Start/Pause để bắt đầu chương trình giặt. Kèm theo đó là tình trạng màn hình LCD nhấp nháy liên tục, ngay sau đó hiện mã lỗi E40 trên màn hình và máy giặt Electrolux không hoạt động.

4 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Dưới đây là một trong bốn nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng lỗi E40 máy giặt Electrolux:

1. Do cánh cửa máy giặt chưa đóng chặt

Do cánh cửa máy giặt chưa đóng chặt
Do cánh cửa máy giặt chưa đóng chặt

Cánh cửa máy giặt không đóng chặt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi E40. Và đây thường là do sơ xuất từ phía người dùng. Bộ điều khiển sẽ tiếp tục làm việc khi nhận được tín hiệu từ khóa cửa. Trong trường hợp này, công tắc cửa chưa đóng nên máy sẽ trả về mã lỗi E40.

2. Do lẫy chốt tay cầm cánh cửa bị lệch

Do lẫy chốt cửa bị lệch
Do lẫy chốt cửa bị lệch

Lẫy chốt tay cầm cánh cửa là một bộ phận nhỏ nằm ở bên trong cửa máy giặt, có nhiệm vụ đẩy công tắc cửa khi cửa được đóng lại. Nếu lẫy chốt tay cầm cánh cửa bị lệch, nó sẽ không thể đẩy công tắc cửa, dẫn đến lỗi E40.

3. Công tắc cửa bị lỗi

Công tắc cửa máy giặt bị lỗi
Công tắc cửa máy giặt bị lỗi

Công tắc cửa là một bộ phận quan trọng trong máy giặt, có nhiệm vụ phát tín hiệu cho máy giặt biết khi nào cửa máy giặt được đóng chặt. Nếu công tắc cửa bị lỗi, nó sẽ không thể phát tín hiệu cho máy giặt, dẫn đến lỗi E40.

4. Do hỏng IC đóng lệnh khóa cửa

IC điều khiển khóa cửa bị lỗi
IC điều khiển khóa cửa bị lỗi

IC đóng lệnh khóa cửa là một bộ phận điện tử có nhiệm vụ cấp lệnh cho công tắc cửa đóng cửa. Nếu IC đóng lệnh khóa cửa bị hỏng, nó sẽ không thể cấp lệnh cho công tắc cửa, dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

Ngoài ra, lỗi E40 cũng có thể do một số nguyên nhân khác như:

  • Bản lề cửa máy giặt bị cong, vênh, hoặc hư hỏng.
  • Quấn áo quá nhiều, khiến cửa máy giặt không thể đóng chặt.

Cách khắc phục khi gặp lỗi E40 máy giặt Electrolux “trước khi gọi thợ”

Nếu bạn gặp phải lỗi E40 máy giặt Electrolux trong quá trình sử dụng, có một số cách để bạn tự kiểm tra và sửa lỗi E40 đơn giản trước khi gọi thợ tới:

  • Bước 1: Kiểm tra lại cánh cửa máy giặt. Nếu cửa máy giặt không đóng đúng cách, bạn hãy điều chỉnh lại cho đúng.
  • Bước 2: Kiểm tra lẫy chốt tay cầm cánh cửa. Nếu lẫy chốt tay cầm bị lệch, bạn hãy điều chỉnh lại cho đúng bằng cách kéo cánh cửa lên theo phương thẳng đứng từ dưới lên trên.
  • Bước 3: Kiểm tra công tắc cửa. Nếu đã kiểm tra lại cửa máy giặt và lẫy chốt tay cầm mà lỗi E40 vẫn xuất hiện, bạn hãy kiểm tra công tắc cửa. Nếu công tắc cửa bị hỏng, bạn cần thay thế công tắc cửa mới.
  • Bước 4: Kiểm tra IC điều khiển trên mainboard. Nếu IC điều khiển bị hỏng, bạn cần thay thế IC điều khiển mới. (Lưu ý: Bước này bạn có thể nhờ kỹ thuật viên của Electrolux hoặc các Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà uy tín để được kiểm tra và sửa chữa dứt điểm).

3 câu hỏi thường gặp khi gọi thợ sửa máy giặt Electrolux lỗi E40

Câu hỏi 1: Chi phí sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux là bao nhiêu?

Chi phí sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu lỗi do cửa máy giặt không được đóng chặt hoặc lẫy chốt tay cầm cánh cửa bị lệch, chi phí sửa chữa sẽ thấp hơn so với trường hợp lỗi do công tắc cửa hoặc IC đóng lệnh khóa cửa bị hỏng.

Thông thường, chi phí sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

Câu hỏi 2: Thời gian sửa máy giặt Electrolux lỗi E40 là bao lâu?

Thời gian sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux cũng phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu lỗi do cửa máy giặt không được đóng chặt hoặc lẫy chốt tay cầm cánh cửa bị lệch, thời gian sửa chữa sẽ nhanh hơn so với trường hợp lỗi do công tắc cửa hoặc IC đóng lệnh khóa cửa bị hỏng.

Thông thường, thời gian sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux dao động từ 20 phút đến 1 tiếng.

Câu hỏi 3: Thợ sửa máy giặt Electrolux có uy tín không?

Để đảm bảo thợ sửa máy giặt Electrolux có uy tín, bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tìm kiếm trên mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu thợ sửa máy giặt Electrolux xuất trình giấy tờ chứng minh là nhân viên của trung tâm bảo hành Electrolux hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt của các Công ty uy tín.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 mà Điện tử Đại Phong muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux hoặc dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện tử Đại Phong để được hỗ trợ.

5/5 - (9 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

-19%
Ship hoả tốc
-30%
Ship hoả tốc
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 79.000 
4.9/5 (117 đánh giá)
-41%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 285.000 
4.9/5 (230 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo