Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: 4 Nguyên nhân & Cách sửa

99% máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là do 1 trong 4 nguyên nhân này và không phải thợ sửa máy giặt Electrolux nào cũng chia sẻ. Trong bài viết này, kỹ thuật viên của Điện tử Đại Phong sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux lỗi E40 và cách khắc phục lỗi E40 ở máy giặt Electrolux an toàn và hiệu quả nhất.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: 4 Nguyên nhân & Cách sửa
Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì?

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là mã lỗi phổ biến, khi check máy hiển thị mã lỗi E40 chỉ ra rằng có vấn đề với cửa máy giặt. Thông thường, lỗi này xuất hiện khi cửa máy giặt Electrolux không đóng chặt hoặc khi có lỗi về khóa cửa. Và một số ít các trường hợp báo lỗi E40 ở máy giặt Electrolux là do lỗi IC điều khiển trên mainboard.

Có thể bạn quan tâm: Máy giặt Electrolux không mở được cửa: 3 cách mở KHẨN CẤP từ A – Z

4 nguyên nhân xuất hiện lỗi E40 máy giặt Electrolux

Lỗi E40 máy giặt Electrolux thường xuất hiện khi cửa của máy giặt không đóng kín hoặc khi có lỗi về khóa cửa hay bộ phận IC điều khiển khóa cửa. Sau đây là 4 nguyên nhân cụ thể có thể dẫn đến lỗi E40 trên máy giặt Electrolux:

Nguyên nhân 1: Do cửa máy giặt Electrolux không đóng kín
Nguyên nhân 2: Do khóa cửa của máy giặt Electrolux không hoạt động
Nguyên nhân 3: Lỗi IC điều khiển khóa cửa hoặc lỗi Mainboard trung tâm
Nguyên nhân 4: Vật cản trong cửa hoặc khóa cửa

Mẹo hay tự khắc phục và sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux tại nhà

Nếu bạn gặp phải lỗi E40 máy giặt Electrolux trong quá trình sử dụng, có một số cách để bạn tự kiểm tra và sửa lỗi E40 đơn giản trước khi gọi kỹ thuật viên mà Điện tử Đại Phong muốn chia sẻ tới bạn:

1/ Kiểm tra bộ phận cửa máy giặt

Nếu cửa máy giặt không đóng kín, nước và bọt giặt có thể tràn ra ngoài và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Lỗi E40 sẽ xuất hiện để cảnh báo cho người dùng biết rằng cửa không được đóng kín.

Kiểm tra bộ phận cửa của máy giặt Electrolux
Kiểm tra bộ phận cửa của máy giặt Electrolux

Cách khắc phục: Một trong những việc mà bạn có thể làm đầu tiên đó chính là kiểm tra xem bộ phận cánh cửa máy giặt Electrolux đã đóng chặt chưa.

2/ Kiểm tra bộ phận khóa cửa máy giặt

Nếu khóa cửa của máy giặt không hoạt động, cửa có thể mở ra trong quá trình giặt và gây hỏng hóc cho máy giặt hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng. Lỗi E40 sẽ xuất hiện để cảnh báo cho người dùng biết rằng khóa cửa không hoạt động đúng cách.

Kiểm tra và sửa bộ phận khóa cửa máy giặt
Kiểm tra và sửa bộ phận khóa cửa máy giặt

Cách khắc phục: Để xử lý được tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40, bạn có thể lắng nghe tiếng khóa cửa kêu sau khi bấm Start. Nếu khóa cửa không xuất hiện tiếng kêu “tạch” thì rất có khả năng bộ phận này đã bị hỏng và cần được thay thế. Bạn có thể liên lạc với Trạm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ hoặc gọi các Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux ủy quyền để yêu cầu sửa chữa.

3/ Kiểm tra và xử lý lỗi IC điều khiển

Nếu các bộ phận của máy giặt, như IC hoặc mạch điều khiển, gặp sự cố, điều này có thể dẫn đến lỗi E40. Trong trường hợp này, máy giặt có thể không phát hiện được cửa đã được đóng kín hoặc không nhận được tín hiệu từ khóa cửa.

Kiểm tra, sửa chữa IC hoặc thay thế mainboard máy giặt
Kiểm tra, sửa chữa IC hoặc thay thế mainboard máy giặt

Cách khắc phục: Lỗi IC điều khiển khóa cửa cũng thường xuyên xảy ra khi thời tiết nồm ẩm. Bộ phận này đảm nhiệm vai trò cấp lệnh xuống khóa cửa để đóng hoặc mở khóa cửa sau khi máy giặt kết thúc chương trình. Có 2 cách để có thể xử lý tình trạng E40 do lỗi IC điều khiển đó chính là thay IC điều khiển máy giặt Electrolux hoặc thay mới bo mạch điều khiển.

4/ Kiểm tra và tháo bỏ vật cản trong cửa

Một vật cản nhỏ như giấy hoặc kẹp tóc cũng có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hoặc khóa cửa, dẫn đến lỗi E40.

Kiểm tra và tháo bỏ vật cản trong cửa hoặc khóa cửa
Kiểm tra và tháo bỏ vật cản trong cửa hoặc khóa cửa

Cách khắc phục: Công việc này bạn hoàn toàn có thể tự thao tác được tại nhà mà không cần gọi thợ. Hãy kiểm tra bộ phận tay nắm cửa và ổ khóa cửa xem có vấn đề gì không.

5 bước kiểm tra và sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Lỗi E40 máy giặt Electrolux thường xuất hiện khi có vấn đề về kết nối giữa bo mạch điều khiển và bộ điều khiển cửa. Để tự sửa lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tắt nguồn máy giặt

  • Trước khi bắt đầu sửa chữa, bạn nên tắt nguồn điện của máy giặt để tránh tai nạn.

Bước 2: Kiểm tra kết nối cửa

  • Kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng chặt chưa. Nếu cửa không đóng chặt, hãy đóng nó chặt lại và bật nguồn máy giặt để xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Bước 3: Kiểm tra dây cáp kết nối

  • Kiểm tra dây cáp kết nối giữa bo mạch điều khiển và bộ điều khiển cửa. Nếu dây cáp bị đứt hoặc gẫy, bạn cần thay thế chúng bằng cáp mới.

Bước 4: Kiểm tra bộ điều khiển cửa

  • Nếu bạn đã kiểm tra kết nối cửa và dây cáp và vẫn không thể sửa lỗi E40, có thể bộ điều khiển cửa đã hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa.
Khuyến cáo: Lưu ý rằng việc tự sửa lỗi E40 ở máy giặt Electrolux có thể rất nguy hiểm nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về điện. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc nhà cung cấp dịch vụ để được giúp đỡ.

Sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux ở đâu uy tín?

Việc tìm nơi sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 uy tín phụ thuộc vào vị trí của bạn. Tuy nhiên, tại Việt Nam, có nhiều cửa hàng, trung tâm bảo hành và đại lý chính thức của Electrolux có thể giúp bạn sửa chữa máy giặt Electrolux của mình.

Điện tử Đại Phong - Trung tâm sửa máy giặt Electrolux Ủy quyền
Điện tử Đại Phong – Trung tâm sửa máy giặt Electrolux Ủy quyền

Để tìm nơi sửa máy giặt Electrolux E40 uy tín, bạn có thể tham khảo các cửa hàng, trung tâm bảo hành và đại lý chính thức của Electrolux trên trang Web của hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về nơi sửa máy giặt Electrolux uy tín trên các diễn đàn, nhóm mua bán, hoặc mạng xã hội.

Lưu ý: Trước khi quyết định chọn nơi sửa máy giặt, bạn cần xem xét các yếu tố như đội ngũ kỹ thuật, kinh nghiệm sửa chữa, thời gian hoàn thành sửa chữa, giá cả và chế độ bảo hành. Bạn nên lựa chọn đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm và trang bị đầy đủ các dụng cụ để sửa chữa các lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về giá cả và chế độ bảo hành để có sự lựa chọn phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Điện tử Đại Phong nếu như bạn cần trợ giúp, tư vấn về mã lỗi E40 máy giặt Electrolux. Kỹ thuật viên trên 10 năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt tại nhà sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
Liên hệ
4.9/5 (208 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (83 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (124 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (284 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo