Máy giặt LG báo lỗi DE: 4 Nguyên nhân & Cách sửa lỗi dE

Tác giả: Bảo Long
9 phút đọc

Máy giặt LG báo lỗi DE là tình trạng thường gặp ở các dòng máy giặt cửa trên và cửa ngang của LG. Theo các chuyên gia bảo hành và sửa máy giặt LG tại nhà thì đây chính là 4 nguyên nhân khiến máy giặt LG lỗi DE và cách sửa lỗi DE máy giặt LG đơn giản cho bạn.

Máy giặt LG báo lỗi DE là gì?

Máy giặt LG là một trong những dòng sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực máy giặt hiện nay. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác, máy giặt LG cũng có thể gặp phải những sự cố. Một trong những lỗi thường gặp nhất của máy giặt LG là lỗi DE.

Máy giặt LG báo lỗi DE là gì?
Máy giặt LG báo lỗi DE là gì?

DE (dE) có thể hiểu đơn giản là viết tắt của 2 từ Door Error (tức là lỗi bộ phận cửa). Khi lỗi DE máy giặt LG xuất hiện, điều này có nghĩa là khóa cửa không khớp hoặc bộ phận khóa cửa không hoạt động đúng cách. Lỗi DE thường xảy ra khi bạn cố gắng mở cửa máy giặt LG trong khi nó đang hoạt động.

Khi máy giặt LG hiển thị mã lỗi dE, điều đó có nghĩa là nó đang gặp lỗi cửa. Lý do rất có thể là do khóa cửa (đối với mẫu cửa trước) hoặc khóa nắp (đối với mẫu cửa trên) bị hỏng và cần được thay thế. Mặc dù ít xảy ra hơn, nhưng cũng có thể bảng điều khiển chính bị lỗi và phải được thay thế để máy giặt hoạt động bình thường trở lại.

4 nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng lỗi DE máy giặt LG

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi DE trên máy giặt LG. Một trong số đó là bộ khóa cửa bị hư hỏng hoặc lỗi kết nối. Khi bộ khóa cửa bị hư hỏng, nó không thể khóa hoặc mở cửa đúng cách… Ngoài ra, theo các chuyên gia sửa máy giặt tại nhà của Điện tử Đại Phong thì máy giặt LG báo lỗi DE còn do một số nguyên nhân kể tên bên dưới đây:

Nguyên nhân 1: Do bạn đóng cửa chưa đúng cách: cửa đóng chưa chặt, hoặc bị kênh.
Nguyên nhân 2: Do bộ khóa cửa máy giặt LG bị lỗi, kẹt khóa hoặc chết bộ điện bên trong khóa.
Nguyên nhân 3: Do hệ thống cảm biến từ của cửa máy giặt LG bị lỗi.
Nguyên nhân 4: Do IC lệnh của hệ thống khóa cửa bị lỗi, không cấp lệnh cho khóa cửa.

Hiểu được 1 trong 4 nguyên nhân kể trên bạn có thể dễ dàng cung cấp thông tin cho tổng đài viên tiếp nhận tư vấn cách khắc phục.

Cách kiểm tra và tự sửa lỗi DE ở máy giặt LG chỉ với 3 bước

Cách khắc phục lỗi DE máy giặt LG từ A - Z
Cách khắc phục lỗi DE máy giặt LG từ A – Z

Để khắc phục lỗi DE máy giặt LG, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy tắt nguồn máy giặt và đợi một vài phút trước khi bật lại nguồn. Thường thì, việc này sẽ giúp máy giặt LG khôi phục lại các thiết lập mặc định ban đầu và sửa được lỗi DE.
  • Bước 2: Nếu việc tắt nguồn không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra bộ phận khóa cửa. Hãy đảm bảo rằng bộ khóa cửa hoạt động đúng cách và được kết nối chặt chẽ với các phần khác của máy giặt. Nếu cần thiết, bạn có thể tháo bộ khóa cửa ra và lắp lại.
  • Bước 3: Nếu cả hai phương pháp trên không khắc phục được lỗi DE, bạn có thể cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia sửa chữa máy giặt tại nhà. Họ có thể thực hiện các bước khắc phục lỗi DE phức tạp hơn, như kiểm tra hệ thống cảm biến từ và vi mạch điều khiển hoặc thay thế bộ khóa cửa mới. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy giặt LG hoạt động trở lại đúng cách và không báo lỗi DE nữa.

Triệu chứng đi kèm của mã lỗi dE trên máy giặt LG

Khi khắc phục sự cố, bạn có thể sẽ nhận thấy một số dấu hiệu nhận biết, xem mã lỗi dE có liên quan như thế nào đến cửa máy giặt .

Ví dụ: Trên máy giặt cửa trước, bạn sẽ nhận thấy rằng cửa không chốt hoặc khóa như bình thường khi bạn đóng cửa. Bạn có thể sẽ nghe thấy âm thanh khóa cố gắng gài vài lần trước khi lỗi dE xuất hiện. Mặt khác, bạn cũng có thể nhận thấy trên máy cửa trên rằng cửa không được căn chỉnh chính xác và không khóa được như mong muốn.

Các triệu chứng đi kèm này sẽ xác nhận rằng mã lỗi dE là chính xác và không bị máy giặt phát hiện sai.

Sửa máy giặt LG báo lỗi DE ở đâu tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn gặp phải lỗi DE trên máy giặt LG và không thể tự khắc phục được, thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay đó là Điện tử Đại Phong.

logo dpĐiện tử Đại Phong là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt, với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa các loại máy giặt LG. Điện tử Đại Phong sẽ đưa ra giải pháp sửa chữa thích hợp với từng trường hợp cụ thể, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Điều đáng chú ý là Điện tử Đại Phong sử dụng các dụng cụ và thiết bị sửa chữa tiên tiến, được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, giúp cho quá trình sửa chữa nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Bên cạnh đó, Điện tử Đại Phong còn cam kết sửa chữa máy giặt LG báo lỗi DE với chi phí cạnh tranh và bảo hành dài hạn.

Để liên hệ với Điện tử Đại Phong và đặt lịch sửa lỗi DE máy giặt LG, bạn có thể gọi đến số điện thoại Hotline: 0981 363 369 hoặc truy cập vào đường link https://dientudaiphong.com/lien-he/ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ chuyên viên của Điện tử Đại Phong.

Dịch vụ sửa máy giặt của Điện tử Đại Phong hiện đã có mặt tại: Thủ Đức TPHCM, Hải Phòng, Hải Dương, Hạ LongBình Dương.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo