Máy giặt không vắt: 5 Nguyên nhân & Cách xử lý từ A – Z

Tác giả: Bảo Long
7 phút đọc

Máy giặt không vắt là tình trạng thường gặp ở 82% các loại máy giặt cửa trên, cửa ngang và không loại trừ bất kể thương hiệu máy giặt nào như: Electrolux, LG, Samsung, Toshiba, Sanyo, Panasonic, Casper, Aqua… Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt bị lỗi không vắt? Và làm sao để kiểm tra và tự sửa máy giặt không vắt tại nhà mà không cần gọi thợ.

Hôm nay, Điện tử Đại Phong sẽ chia sẻ đến các bạn 5 nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy giặt không vắt tại nhà trước khi kêu thợ. Mời các bạn tham khảo nhé!

Máy giặt không vắt là gì?

Đây là một trong những lỗi thường gặp chỉ sau lỗi máy giặt kêu to khi vắt mà ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn.

Máy giặt không vắt là gì? Nguyên nhân do đâu?
Máy giặt không vắt là gì? Nguyên nhân do đâu?

Máy giặt không vắt với các biểu hiện quen thuộc mà bạn có thể nhận biết như: lồng giặt không quay khi ở chương trình vắt, máy đã chạy hết chương trình vắt nhưng quần áo không khô, còn nguyên nước. Rất nhiều gia đình đã cảm thấy phiền toái và đau đầu khi máy giặt nhà gặp phải lỗi không vắt này, nhất là vào mùa nồm ẩm.

Tham khảo: Sửa máy giặt tại Hải Phòng với 3 lỗi thường gặp “Dứt Điểm”

5 Nguyên nhân máy giặt không vắt & Cách xử lý cơ bản

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt gặp lỗi không vắt do kỹ thuật viên hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hành và sửa chữa máy giặt tại Hà Nội chia sẻ.

1/ Đường ống nước đầu vào bị tắc nghẽn

Máy giặt không vắt do đường cấp nước đầu vào bị tắc
Máy giặt không vắt do đường cấp nước đầu vào bị tắc

Nếu nước không được cấp khi ở chương trình giặt thì máy giặt sẽ tự động dừng lại ở bước giặt sơ và không vắt. Lúc này, cách sửa máy giặt không vắt hiệu quả là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không, lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn.

2/ Tắc nghẽn ống xả thải, van xả

Đường nước thải bị tắc nghẽn
Đường nước thải bị tắc nghẽn

Ống xả hay van xả là nơi để nước thoát ra từ lồng giặt. Khi bộ phận này bị đọng lại bên trong lồng giặt, khiến cho máy không thể vắt quần áo. Thông thường, cách sửa lỗi này là kiểm tra xem đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không.

Xem thêm: Máy giặt bị rò nước: 5 Nguyên nhân & Cách sửa tại nhà

3/ Cửa máy giặt chưa đóng chặt

Cửa máy giặt chưa đóng chặt
Cửa máy giặt chưa đóng chặt

Một trong những lỗi phổ biến khiến máy giặt không vắt được là không đóng kín cửa (nắp) máy giặt. Mình đang nói tới trường hợp các giặt tay và cho vào máy để vắt. Cơ chế của máy giặt là sẽ không bắt đầu chu trình vắt nếu nắp chưa được đóng kín để bảo vệ an toàn. Hãy kiểm tra và đóng chặt cửa máy giặt và khởi động lại máy nhé!

4/ Dây curoa bị chùng, động cơ hư hỏng

Dây curoa máy giặt bị chùng
Dây curoa máy giặt bị chùng

Đối với máy giặt sử dụng dây curoa (nhất là các dòng máy cửa trên) thì sau một thời gian sử dụng dây curoa sẽ bị giãn và có thể tuột hoặc đứt khiến cho máy không thể quay vắt. Thông thường, thợ sửa máy giặt không vắt sẽ tư vấn bạn thay dây curoa để đảm bảo sửa lỗi triệt để.

5/ IC điều khiển chương trình giặt bị lỗi

IC điều khiển bị lỗi
IC điều khiển bị lỗiIC điều khiển bị lỗi

Dù hiếm gặp nhưng cũng có thể máy giặt gặp lỗi từ nhà sản xuất hoặc các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại làm chương trình máy giặt bị lỗi. Chỉ những thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín mới có thể kiểm tra và khắc phục sự cố này.

Điện tử Đại Phong Khuyên bạn!

Hãy là người tiêu dùng thông thái. Khi gặp phải tình trạng máy giặt không vắt, để tránh sự cố phát sinh, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo hay tự ý sửa máy giặt mà không có sự giám sát của kỹ thuật viên sửa máy giặt. Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc Trạm bảo hành máy giặt gần nhất để được hỗ trợ xử lý sự cố tại nhà.

Hoặc bạn có thể liên hệ trợ giúp từ chính các kỹ sư của Điện tử Đại Phong qua Hotline 0981 363 369 để nhận được trợ giúp kịp thời nhất! Tại đây, chúng tôi sở hữu đội ngũ đông đảo các kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên ngành, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ gia đình bạn tận tình và chu đáo nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo