Econavi là gì? Công nghệ Econavi ở điều hòa có tác dụng gì?

Tác giả: Bảo Long
8 phút đọc

Econavi là gì? Công nghệ Econavi ở điều hòa Panasonic có tác dụng gì? Chế độ Econavi hoạt động thế nào? Và làm sao để kích hoạt chức năng Econavi (tiết kiệm điện) trên điều khiển điều hòa Panasonic. Cùng Điện tử Đại Phong tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Công nghệ Econavi là gì?

Econavi được biết đến là công nghệ độc quyền của Panasonic. Công nghệ Econavi được Panasonic giới thiệu lần đầu tiên trên thị trường vào năm 2010 với hệ thống cảm biến thông minh, công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh hiệu năng của thiết bị để phù hợp với thói quen, môi trường và không gian sử dụng nhằm tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Và công nghệ này được trang bị hầu hết ở các dòng sản phẩm của Panasonic như: điều hòa, máy giặt, tủ lạnh…

Econavi là gì? Công nghệ Econavi ở điều hòa có tác dụng gì?
Econavi là gì? Công nghệ Econavi ở điều hòa có tác dụng gì?

Và nếu nhà bạn đang sở hữu một chiếc điều hòa Inverter thì chắc chắn công nghệ này đã không còn xa lạ đối với bạn, bởi vì bạn có thể kích hoạt được chế độ Econavi trên chính chiếc Remote điều hòa đi kèm.

Tác dụng của công nghệ Econavi

Công nghệ Econavi ở điều hòa Panasonic mang lại tác dụng vô cùng to lớn, giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng dài. Và:

  • Giảm công suất làm mát khi bạn vắng mặt. Econavi phát hiện sự vắng mặt của con người trong phòng và giảm lãng phí khi làm mát một phòng trống.
  • Điều chỉnh công suất làm mát để thay đổi cường độ ánh sáng mặt trời.
  • Kiểu điều khiển nhiệt độ theo nhịp điệu để tiết kiệm năng lượng mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái.
  • Econavi phát hiện những thay đổi trong chuyển động của con người và giảm lãng phí khi làm mát khu vực trống trong phòng.
  • Econavi phát hiện những thay đổi trong mức độ hoạt động và giảm lãng phí làm mát bằng điện năng không cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của chế độ Econavi ở điều hòa Panasonic

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Econavi ở điều hòa Panasonic
Nguyên lý hoạt động của công nghệ Econavi ở điều hòa Panasonic

Với dòng sản phẩm điều hòa không khí, khi kích hoạt chế độ Econavi, công nghệ Econavi sẽ tự động điều chỉnh công suất làm mát của thiết bị để tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống cảm biến hoạt động và cảm biến ánh sáng mặt trời. Và chế độ Econavi ở điều hòa Panasonic sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý:

  • Hệ thống cảm biến hoạt động sẽ phát hiện sự vắng mặt của con người bằng cách theo dõi vị trí và sự chuyển động. Từ đó, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh các chế độ vận hành phù hợp nhất để giảm thiểu sự lãng phí điện năng.

  • Tiếp theo, hệ thống sẽ liên tục đánh giá hoạt động của người dùng. Nếu bạn chỉ ngồi làm việc, điều hòa sẽ tự động chuyển từ chế độ làm mát cao sang chế độ làm mát nhẹ. Còn nếu bạn hoạt động liên tục thì hệ thống sẽ chuyển từ chế độ làm mát nhẹ sang chế độ làm mát cao. Như vậy, hiệu quả làm mát của điều hòa vẫn đảm bảo mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Có thể bạn quan tâm: Điều khiển điều hòa Panasonic inverter 2 chiều – Có chức năng Econavi

  • Công nghệ Econavi hoạt động dựa vào hệ thống cảm biến, phát hiện vị trí của người trong phòng để tự động điều chỉnh hướng gió phù hợp.

  • Hệ thống cảm biến ánh sáng mặt trời của Econavi sẽ phát hiện sự thay đổi cường độ ánh sáng trong phòng như nắng, nhiều mây, hay về đêm. Qua đó, điều hòa sẽ được thay đổi cường độ hoạt động sao cho phù hợp với điều kiện không gian.

Ví dụ về cách hoạt động của công nghệ Econavi ở điều hòa Panasonic

Hệ thống Econavi duy trì nhiệt độ văn phòng tối ưu suốt cả ngày dài.

Econavi hoạt động hiệu quả với văn phòng doanh nghiệp

Ví dụ về nguyên lý hoạt động của chế độ Econavi
Ví dụ về nguyên lý hoạt động của chế độ Econavi

Lưu ý: Tùy thuộc vào điều kiện, cài đặt có thể thay đổi thành Tắt sau 3 giờ, Tắt nhiệt hoặc Thay đổi nhiệt độ.

Econavi hoạt động hiệu quả với gia đình

Econavi hiệu quả sử dụng cho gia đình
Econavi hiệu quả sử dụng cho gia đình

Khi bạn vừa thư giãn vừa xem tivi, hoạt động của máy điều hòa không khí thường chạy ở nhiệt độ cài đặt không đổi. Econavi phát hiện và giảm thiểu chất thải này theo tất cả các cách phù hợp. Tiết kiệm đến 38% năng lượng (làm mát) Sử dụng các cảm biến công nghệ cao và các chương trình điều khiển chính xác, nó phân tích các điều kiện trong phòng và điều chỉnh công suất làm mát cho phù hợp. Econavi đủ thông minh để định vị và vận hành ở tất cả các vị trí thích hợp nhằm tiết kiệm năng lượng tốt hơn cho bạn.

Cách bật chế độ Econavi ở điều hòa Panasonic Inverter

Đa số người dùng đều không để ý đến chức năng Econavi tiết kiệm điện được trang bị sẵn trên sản phẩm điều hòa không khí của nhà mình.

Cách bật chế độ Econavi ở điều hòa Panasonic
Cách bật chế độ Econavi ở điều hòa Panasonic

Chỉ với 1 thao tác rất đơn giản trên điều khiển điều hòa Panasonic (mẫu điều khiển điều hòa có trang bị phím Econavi). Bạn chỉ cần nhấn vào nút Econavi là hệ thống Econavi của điều hòa Panasonic sẽ bắt đầu làm việc.

Một số loại Remote điều hòa Panasonic có chức năng Econavi

Hy vọng với những nội dung “Econavi là gì? Công nghệ Econavi ở điều hòa có tác dụng gì?” chia sẻ phía trên của Điện tử Đại Phong sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ cũng như chế độ Econavi ở điều hòa Panasonic.
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo