Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa & Cách mở từ A – Z

Tác giả: Bảo Long
6 phút đọc

Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa không phải lỗi, đây chính là tính năng khóa trẻ em vô cùng hữu ích mà nhiều người lại nghĩ rằng đây là lỗi. Nếu bạn chưa biết đến tính năng khóa ở điều khiển điều hòa Panasonic cùng Điện tử Đại Phong tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa là gì?

Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa là tình trạng các phím bấm trên chiếc remote bị vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn không thể bấm được bất kỳ một phím chức năng nào trên chiếc điều khiển đó. Và đây không phải là lỗi, đây chính là tính năng khóa trẻ em của điều hòa Panasonic chính hãng.

Tham khảo: 4 cách bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển

Nguyên nhân điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa

Ở hầu hết các mẫu điều khiển điều hòa Panasonic đều có trang bị chức năng khóa trẻ em, chức năng này sẽ khóa toàn bộ hoạt động và kết nối của remote với điều hòa. Khi bạn vô tình kích hoạt chức năng này, màn hình remote sẽ không hiển thị màn hình nữa, bạn không thể sử dụng được bất kỳ chức năng nào trên chiếc remote. Và nhiều người nghĩ rằng điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa.

Chức năng này gọi là chức năng khóa trẻ em, được trang bị hầu hết các mẫu điều khiển điều hòa Panasonic. Tính năng khóa trẻ em trên điều khiển điều hòa Panasonic được thiết kế nhằm mục đích tránh việc trẻ em đùa nghịch làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của điều hòa cũng như ngăn chặn những hành vi của chúng ta trong lúc ngủ vô tình chạm phải làm hư hỏng remote và cả điều hòa.

Cách mở khóa điều khiển điều hòa Panasonic từ A – Z

Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa & Cách mở từ A - Z
Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa & Cách mở từ A – Z

Bạn hoàn toàn có thể tự mở khóa điều khiển điều hòa Panasonic mà không cần phải gọi thợ chỉ với 2 bước bên dưới đây:

  • Bước 1: Xác định vị trí 2 nút tăng giảm nhiệt độ trên Remote
  • Bước 2: Nhấn giữ đồng thời 2 nút tăng giảm nhiệt độ khoảng 10 giây

Sau khi bạn đã thực hiện 2 bước phía trên, màn hình của điều khiển sẽ được mở hiển thị trở lại. Bạn thử thao tác với các phím bấm chức năng trên chiếc remote nhà mình nhé.

Và để kích hoạt tính năng khóa trẻ em trên điều khiển điều hòa Panasonic bạn cần làm đúng với thao tác mở là được.

Lưu ý: Nếu thực hiện cách trên không có tác dụng, bạn hãy thử thay pin mới hoặc mua một chiếc điều khiển mới vì chiếc cũ đã hỏng.

4 lưu ý khi mở khóa điều khiển điều hòa Panasonic bạn cần biết

Nếu bạn mở khóa không thành công, hãy tham khảo 1 trong 4 lưu ý bên dưới đây:

Kiểm tra Pin của điều khiển trước khi mở khóa
Kiểm tra Pin của điều khiển trước khi mở khóa
  • Có thể Remote bị hết pin: Để giải quyết tình trạng này thì bạn cần thay cục pin mới
  • Remote tiếp xúc pin kém: Hai đầu tiếp xúc của pin bị rỉ sét khiến điều khiển không thể nhận được năng lượng từ pin. Trong trường hợp này bạn cần vệ sinh sạch sẽ phần tiếp xúc cũng như thay pin mới.
  • Remote bị đứt mạch bên trong: Lúc này, bạn cần mang điều khiển ra quán sửa chữa để kiểm tra chính xác và thực hiện nối các mạch bị đứt lại.
Hình ảnh minh họa: Mắt thần của Remote điều hòa Panasonic bị lỗi
Hình ảnh minh họa: Mắt thần của Remote điều hòa Panasonic bị lỗi
  • Mắt thần (linh kiện thu và nhận): Có thể mắt thần trên remote bị hư và để khắc phục thì bạn nên mang điều khiển đến các cửa hàng để được kiểm tra cụ thể. Trong trường hợp không thể sửa được thì bạn có thể lựa chọn những chiều điều khiển đa năng để thay thế.

Top mẫu điều khiển điều hòa Panasonic bán chạy nhất 2024

Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Hy vọng, với những nội dung chia sẻ bên trên đây về “Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa và Cách mở từ A – Z” của Điện tử Đại Phong sẽ giúp bạn hiển hơn về tính năng khóa trên điều khiển điều hòa Panasonic. Và đặc biệt, bạn có thể tự mở khóa điều khiển mà không cần gọi thợ sửa điều hòa.
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo