Điều hoà Đaikin không nhận khiển: Nguyên nhân & cách sửa

Tác giả: Bảo Long
7 phút đọc

Bạn đừng vội lo lắng khi điều hoà Đaikin không nhận khiển, bài viết này Điện tử Đại Phong sẽ chia sẻ đến bạn 4 nguyên nhân khiến điều hòa Daikin không thể nhận khiển và cách khắc phục tình trạng này từ A – Z.

Không nhận điều khiển là tình trạng chung thường gặp ở tất cả các hãng điều hòa hiện nay, không riêng gì hãng Daikin nhà bạn. Với lỗi này, bạn đừng vội lo lắng vì nó không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của máy đâu. Và nếu điều hòa Daikin hay bất cứ hãng nào của nhà bạn đang gặp phải tình trạng điều hòa không nhận khiển này thì hãy tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây của Điện tử Đại Phong.

Điều hoà Đaikin không nhận khiển là gì?

Theo các chuyên gia sửa điều hòa thì đây là tình trạng chung thường thấy ở tất cả các hãng điều hòa. Khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ không thể điều khiển điều hòa một cách bình thường, dường như mọi phím bấm trên Remote đều bị vô hiệu hóa và có cảm giác như phím điều khiển bị liệt. Bạn đừng quá lo lắng.

Điều hoà Đaikin không nhận khiển: Nguyên nhân & cách sửa
Nguyên nhân điều hoà Đaikin không nhận khiển & cách sửa

4 Nguyên nhân khiến điều hòa Đaikin không nhận điều khiển

Sử dụng điều hòa bạn đã quá quen thuộc với việc “bấm bấm” trên chiếc Remote rồi đúng không ạ. Ấy vậy bỗng một ngày “dưới bảo trên lại không nghe”, bạn không thể tăng giảm nhiệt độ được nữa. Vậy nguyên nhân do đâu? Do hỏng điều khiển hay điều hòa nhà bạn “dở bệnh”. Dưới đây là 4 nguyên nhân thường gặp nhất khiến chiếc điều hòa Đaikin nhà bạn không nhận khiển:

  • Nguyên nhân 1: Pin của điều khiển quá yếu hoặc đã bị kiệt
  • Nguyên nhân 2: Vị trí bạn sử dụng điều khiển quá xa, mắt thần không thể giao tiếp
  • Nguyên nhân 3: Điều khiển bị lỗi IC hay mắt thần trên Remote bị hỏng
  • Nguyên nhân 4: Mắt thần trên dàn lạnh điều hòa bị lỗi

Tham khảo: 4 cách bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển

Cách khắc phục lỗi điều hòa Đaikin không nhận khiển

Nếu bạn đã xác định được 1 trong 4 nguyên nhân mà Điện tử Đại Phong kể tên phía trên là “tác nhân” khiến chiếc điều hòa Đaikin nhà bạn không nhận khiển. Thì bạn có thể tham khảo những mẹo hay bên dưới đây để khắc phục tình trạng này tại nhà trước khi gọi thợ sửa bạn nhé!

1. Kiểm tra Pin và thay Pin mới

Đầu tiên là phải kiểm tra pin của điều khiển, nếu thấy pin có dấu hiệu bị chảy nước hay chập chờn, màn hình hiển thị của điều khiển bị mờ, sáng yếu thì bạn cần thay pin mới ngay để sử dụng bình thường.

Trường hợp thay pin mới mà điều hòa Đaikin không nhận điều khiển, bạn hãy ấn nút nguồn trên cục lạnh để bật điều hòa sử dụng tạm hoặc kiểm tra xem khi ấn nút nguồn điều hòa có chạy bình thường hay không. Nếu điều hòa vẫn chạy bình thường khi ấn nút nguồn, chứng tỏ vấn đề nằm ở điều khiển hoặc mắt thần. Ngược lại, nếu điều hòa không hoạt động sau khi ấn nút nguồn, vấn đề nằm ở cục lạnh điều hòa. Lưu ý, không phải điều hòa nào cũng để nút nguồn lộ ra bên ngoài.

2. Thay đổi lại vị trí giữa Remote và dàn lạnh

Vị trí bạn sử dụng điều khiển cách quá xa dàn lạnh là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hoà Đaikin không nhận khiển. Hay nói theo cách khác, mắt thần (thiết bị thu phát tín hiệu giữa Remote và điều hòa) không thuận lợi, có vật cản trở hoặc 2 mắt thần cách nhau quá xa.

Bạn hãy di chuyển lại gần hơn để việc kết nối tín hiệu giữa 2 mắt thần không bị gián đoạn.

3. Thay điều khiển mới

Nếu bạn đã thử 2 cách trên màn vẫn không thể bật/ tắt, điều khiển được chiếc điều hòa Đaikin của nhà mình thì thay thế 1 chiếc Remote mới là giải pháp nhanh chóng và tối ưu nhất dành cho bạn lúc này.

Bạn hãy thử xem chiếc Remote nhà mình giống mẫu điều khiển điều hòa Đaikin nào bên dưới đây nhé! Lựa chọn một chiếc điều khiển mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian giữa trưa hè oi nóng đó.

Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Hết hàng
Liên hệ
4.9/5 (179 đánh giá)
Với những chia sẻ phía trên đây của Điện tử Đại Phong về tình trạng “Điều hoà Đaikin không nhận khiển: Nguyên nhân và cách sửa“, hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này mà không cần gọi thợ sửa điều hòa. Chúc bạn thành công!
3.7/5 - (3 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

-19%
Ship hoả tốc
-30%
Ship hoả tốc
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 79.000 
4.9/5 (268 đánh giá)
-41%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 285.000 
4.9/5 (278 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo