4 cách bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển

Tác giả: Bảo Long
11 phút đọc

Bạn đang muốn tìm cách bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển thì bài viết này, Điện tử Đại Phong sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách bật điều hòa Panasonic không cần đến Remote.

Bật điều hòa Panasonic bằng Remote (điều khiển) là điều vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Ấy vậy không phải lúc nào chiếc điều khiển điều hòa cũng trong tầm tay của bạn, đôi khi chúng bị thất lạc mà bạn không thể tìm ra. Vậy giải pháp nào để “cứu vãn” tình huống này? Trong nội dung bài viết này, Điện tử Đại Phong sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách bật điều hòa Panasonic không cần điều khiển từ A – Z.

4 cách bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển

Chia sẻ 4 cách bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển
Chia sẻ 4 cách bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển

Điều khiển điều hòa giống như chiếc chìa khóa xe hơi vậy, nếu không có chúng trong tay thì rất khó để bạn có thể khởi động được xe. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã tính đến các tình huống xấu nhất có thể xảy ra đó là mở điều hòa khi không có điều khiển. Vậy 4 cách mở điều hòa Panasonic không cần điều khiển là gì? Mời bạn tiếp tục đọc thêm những chia sẻ bên dưới đây nhé!

Cách 1: Bật điều hòa Panasonic bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh
Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

99% các máy điều hòa nhiệt độ Panasonic hiện nay đều được trang bị nút nguồn trên dàn lạnh. Đây là giải pháp bật điều hòa tạm thời được hãng trang bị. Với nút nguồn này bạn chỉ có thể bật điều hòa lên với chế độ mặc định ở chương trình gần nhất, các thông số như: chế độ, mức nhiệt độ, tốc độ gió, góc mở gió… là thông số bạn cài đặt gần nhất khi sử dụng điều khiển.

Nhược điểm: Vị trí treo dàn lạnh là một cản trở lớn đối với cách này. Nếu bạn treo mặt lạnh quá cao, bạn không thể trèo lên để bật và tắt một khi sử dụng điều hòa đúng không ạ. Và đây chỉ là cách khắc phục tạm thời khi không có điều khiển trong tay.

Cách 2: Bật điều hòa Panasonic bằng Aptomat riêng

Bật/ tắt điều hòa bằng Aptomat riêng
Bật/ tắt điều hòa bằng Aptomat riêng

Nếu điều hòa nhà bạn chỉ sử dụng ở một mức nhiệt độ nhất định thì nên lắp cầu dao riêng chỉ để bật tắt điều hòa. Vừa tiện vừa không cần dùng đến điều khiển. Khi tắt điều hòa bằng cầu dao thì nhiệt độ và các thông số (tốc độ gió, góc mở gió, chế độ…) sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ không bị thay đổi.

Với cách bật điều hòa Panasonic không cần điều khiển này chỉ thích hợp sử dụng với phòng dành cho người lớn tuổi, không cần quá nhiều thao tác mà điều hòa vẫn sử dụng bình thường.

Nhược điểm: Bạn phải di chuyển thì mới có thể bật tắt được, không sử dụng được tất cả các tính năng của điều hòa, không tăng giảm được nhiệt độ, không hẹn giờ tắt bật được…

Cách 3: Bật điều hòa Panasonic bằng ứng dụng Panasonic Comfort Cloud

Panasonic là thương hiệu điều hòa luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại cho dòng sản phẩm của mình. Một trong số đó phải kể đến giải pháp điều khiển thông minh qua ứng dụng Panasonic Comfort Cloud trên điện thoại, mang đến nhiều tiện nghi cho người sử dụng.

Điều khiển điều hòa bằng Panasonic Comfort Cloud
Điều khiển điều hòa bằng Panasonic Comfort Cloud

Điều hòa Panasonic có khả năng kết nối với ứng dụng Panasonic Comfort Cloud trên điện thoại thông minh nhờ khả năng kết nối với Wifi. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể điều khiển mọi tính năng của điều hòa như sử dụng remote điều khiển thông thường. Ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát, theo dõi, điều khiển các chức năng của điều hòa Panasonic như: tăng giảm nhiệt độ, khởi động các chế độ đã được tích hợp sẵn trên máy (chế độ làm lạnh nhanh, chế độ hẹn giờ hay điều chỉnh hướng gió…). Đặc biệt, người dùng có thể điều khiển điều hòa ở bất kì đâu thông qua ứng dụng Panasonic Comfort Cloud trên điện thoại có kết nối với internet.

icon app store icon google play

Nhược điểm: Cách này chỉ sử dụng được với các dòng máy điều hòa Panasonic đời mới có trang bị công nghệ Comfort Cloud. Với các dòng điều hòa thường thì không thể sử dụng cách này.

Cách 4: Bật điều hòa Panasonic bằng ứng dụng trên Smartphone

Có rất nhiều ứng dụng trên Smartphone mà bạn có thể sử dụng để điều khiển chiếc điều hòa Panasonic nhà mình. Tuy nhiên 3 ứng dụng bên dưới đây được đánh giá là có tính ổn định cao, độ tương thích tốt mà bạn có thể tham khảo để điều khiển cho chiếc điều hòa Panasonic nhà mình.

1. Điều khiển điều hòa Panasonic bằng Iphone với ứng dụng Tado° Cooling

Ứng dụng được thiết kế dành riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS của bạn trở thành chiếc điều khiển điều hòa cơ động. Ứng dụng đòi hỏi thiết bị đi kèm là một đầu thu phát tín hiệu, kết nối giữa điều hòa và iPhone, cho phép tự động bật điều hòa khi bạn ở trong phòng, và tắt điều hòa khi bạn ra khỏi phòng. Ngoài ra còn có các chế độ kiểm soát, điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa.

Sử dụng ứng dụng Tado Cooling để điều khiển
Sử dụng ứng dụng Tado Cooling để điều khiển

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là bạn phải mua kèm 1 đầu thu phát tín hiệu để kết nối với Iphone.

Link tải ứng dụng Tado°: Download

2. Điều khiển điều hòa Panasonic bằng điện thoại Android với ứng dụng ASmart Remote IR

Điều khiển từ xa thông minh cho điều hòa Panasonic bằng điện thoại thông minh tương thích với các dòng điện thoại của SAMSUNG Galaxy S4, S5, Note3, Galaxy Tab / HTC ONE có Điều khiển từ xa IR (Hồng ngoại).

Sử dụng ứng dụng ASmart Remote IR
Sử dụng ứng dụng ASmart Remote IR

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là chỉ sử dụng được với các dòng máy chạy hệ điều hành Android.

Link tải ứng dụng ASmart Remote IR: Download

Nhược điểm: Điều khiển điều hòa Panasonic bằng điện thoại có rất nhiều hạn chế: độ ổn định của ứng dụng không cao, kết nối chập chờn, khó cài ứng dụng, không thể điều khiển khi không có Internet…

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của Điện tử Đại Phong về “4 cách bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển” phía trên đây sẽ giúp bạn có những giải pháp “chống móm” kịp thời, khi chẳng may chiếc điều khiển nhà bạn bị thất lạc. Một giải pháp tối ưu nhất mà bạn cần phải làm đó là tìm mua bổ sung một chiếc điều khiển điều hòa Panasonic mới kịp thời để sử dụng được hết các hiệu năng của máy điều hòa nhiệt độ.

Mua điều khiển điều hòa Panasonic ở đâu uy tín?

Tại Hà Nội, có không ít cửa hàng bán lẻ các dòng sản phẩm điều khiển điều hòa Panasonic nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng.

Điện tử Đại Phong là đại lý phân phối các sản phẩm điều khiển điều hòa Panasonic chính hãng, là đối tác tin cậy của Panasonic tại Hà Nội. Tại đây chúng tôi phân phối tất cả các mẫu điều khiển điều hòa Panasonic từ dòng điều khiển chính hãng đến các mẫu điều khiển điều hòa Panasonic Trung Quốc cao cấp nhất trên thị trường.

Tham khảo sản phẩm điều khiển điều hòa Panasonic chính hãng

Tham khảo sản phẩm điều khiển điều hòa Panasonic Trung Quốc cao cấp

Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Điện tử Đại Phong cam kết giao điều khiển nhanh trong vòng 1 giờ tại các khu vực nội thành Hà Nội. Và Ship COD toàn quốc, nhận hàng thanh toán, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày đầu.
4/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

-19%
Ship hoả tốc
-30%
Ship hoả tốc
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 79.000 
4.9/5 (102 đánh giá)
-41%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 285.000 
4.9/5 (95 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo