Máy giặt Electrolux báo lỗi E90: Nguyên nhân & 2 giải pháp

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là tình trạng thường gặp ở hầu hết các dòng máy giặt cảm ứng đời cao. Lỗi E90 thường xuất hiện kèm với một số tình trạng như máy giặt không chạy, không bấm được phím cảm ứng.

Trong nội dung bài viết này, Điện tử Đại Phong sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux lỗi E90 và cách xử lý lỗi E90 ở máy giặt Electrolux cảm ứng an toàn và triệt để nhất.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là gì?

Lỗi E90 máy giặt Electrolux là một trong những mã lỗi của máy giặt Electrolux được nhà sản xuất đặt lệnh gán vào mainboard điều khiển. Mã lỗi E90 thường xuất hiện khi bộ phận PCB (Process Control Block) điều khiển, mạch hiển thị hay một số thiết bị ngoại vi khác của máy giặt Electrolux gặp sự cố.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90: Nguyên nhân & 2 giải pháp
Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là gì?

Mã lỗi E90 ở các dòng máy giặt Electrolux cảm ứng thường xuất hiện ngay khi bạn bật nguồn khởi động máy, trên màn hình LCD của máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi E90. Hoặc đối với một số dòng máy giặt Electrolux đời cũ không có màn hình thông tin LCD, bạn có thể xác định mã lỗi E90 bằng số lần nhấp nháy đỏ của đèn Start/ Pause.

Tham khảo: Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: 4 Nguyên nhân & Cách sửa

3 nguyên nhân xuất hiện lỗi E90 máy giặt Electrolux

Lỗi E90 ở máy giặt Electrolux thường xuất hiện khi có sự cố liên quan đến đường truyền tín hiệu giữa các bộ phận điện tử bên trong máy giặt. Các nguyên nhân cụ thể có thể bao gồm:

Nguyên nhân 1: Do lỗi bo mạch LED hiển thị máy giặt Electrolux
Nguyên nhân 2: Do lỗi mặt Taplo điều khiển cảm ứng
Nguyên nhân 3: Lỗi IC tổng trên bo mạch điều khiển trung tâm

Ngoài ra, cũng có thể có các nguyên nhân khác dẫn đến lỗi E90 trên máy giặt Electrolux, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ các đầu nối, dây cáp và bộ phận điện tử bên trong máy giặt để xác định 1 trong 3 nguyên nhân cụ thể kể trên. Theo tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của Electrolux, thì lỗi E90 không liên quan đến đường cấp nước đầu vào.

Khuyến cáo: Ngay khi phát hiện máy giặt Electrolux bị lỗi E90, các bạn nên rút nguồn điện và gọi ngay cho các Trung tâm bảo hành chính hãng Electrolux hoặc các đơn vị sửa chữa Uy tín gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời, tránh những hư hỏng phát sinh.

2 giải pháp tối ưu để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90 hiện nay

Việc sửa lỗi E90 máy giặt Electrolux có thể khó khăn và phức tạp, vì nguyên nhân cụ thể của lỗi này có thể khác nhau trong từng trường hợp. 3 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90 mà Điện tử Đại Phong kể trên đều liên quan đến các bộ phận bo mạch điều khiển trung tâm nằm bên trong của máy và bộ phận này có thiết kế phức tạp.

Giải pháp lỗi E90 máy giặt Electrolux triệt để nhất
Hình ảnh minh họa: Giải pháp lỗi E90 máy giặt Electrolux triệt để nhất

Chính vì thế chúng tôi không hướng dẫn người dùng cách sửa mà chỉ nêu ra 2 giải pháp tối ưu nhất để bạn có thể lựa chọn trong trường hợp máy giặt Electrolux bị lỗi E90.

Giải pháp 1: Sửa lỗi E90 bằng cách SỬA CHỮA bo điều khiển

Xử lý lỗi E90 bằng cách sửa chữa
Hình ảnh minh họa: Xử lý lỗi E90 bằng cách sửa chữa

Sửa chữa là giải pháp tối ưu nhất về chi phí, tuy nhiên với cách này thì các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux đánh giá độ ổn định không cao ở một số đời. Đối với các trường hợp E90 do lỗi IC tổng thì không thể sửa chữa được và buộc bạn phải chọn giải pháp 2 bên dưới đây.

Giải pháp 2: Sửa lỗi E90 bằng cách THAY THẾ bo điều khiển (Khuyên chọn)

Thay hoặc đổi bo mạch điều khiển mới được đánh giá là giải pháp xử lý triệt để mã lỗi E90 ở máy giặt Electrolux. Đối với các trường hợp đã sửa chữa mà bị lại hoặc không thể sửa chữa do chết IC tổng thì có lẽ cách này sẽ là lựa chọn duy nhất dành cho bạn.

Sửa lỗi E90 máy giặt Electrolux bằng cách thay bo mạch
Sửa lỗi E90 máy giặt Electrolux bằng cách thay bo mạch

Vấn đề chi phí sẽ là nhược điểm của giải pháp này bởi giá thay bo mạch điều khiển máy giặt Electrolux thường cao hơn so với giải pháp sửa chữa. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể đề xuất phương án đổi bo mạch với kỹ thuật viên của Electrolux. Và để nghe báo giá tốt nhất từ hãng về thay bo máy giặt Electrolux bạn có thể gọi trực tiếp cho tổng đài kỹ thuật của Electrolux qua số 0904 408 412.

Sửa lỗi E90 máy giặt Electrolux ở đâu uy tín?

Để sửa chữa lỗi E90 máy giặt Electrolux của bạn, có thể tìm đến các trung tâm dịch vụ bảo hành chính hãng của Electrolux hoặc các đại lý, cửa hàng bán lẻ có uy tín và kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy giặt Electrolux. Dưới đây là một số địa chỉ tham khảo:

  1. Trung tâm dịch vụ Electrolux: Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các trung tâm dịch vụ của Electrolux trên trang web chính thức của họ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hỗ trợ khách hàng.
  2. Hệ thống siêu thị điện máy lớn: Các siêu thị điện máy như Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Thế giới di động, MediaMart, Pico, Lotte Mart,… thường có các trung tâm bảo hành và dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux, đảm bảo chất lượng và uy tín.
  3. Các cửa hàng bán lẻ và đại lý có uy tín: Bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng bán lẻ và đại lý có uy tín trong ngành điện máy, điện lạnh để sửa chữa máy giặt Electrolux của bạn.

Trước khi đưa máy giặt của bạn đến sửa chữa, hãy xác định chính xác nguyên nhân của lỗi E90 và đảm bảo rằng bạn đang đưa máy giặt của mình đến địa chỉ uy tín và có chuyên môn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm hoặc tìm kiếm đánh giá của người dùng trên các diễn đàn và trang web để tìm địa chỉ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín.

Và bài viết “3 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux “Vạn Người Mê” tại Hà Nội” của Điện tử Đại Phong có thể sẽ là những chia sẻ hữu ích cho bạn khi có nhu cầu tìm nơi sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90 uy tín.
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
Liên hệ
4.9/5 (212 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (104 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (145 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (292 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo