Lỗi EHO máy giặt Electrolux: Nguyên nhân & Xử lý lỗi EH0

Tác giả: Bảo Long
14 phút đọc

Lỗi EHO máy giặt Electrolux gặp ở 71% các dòng máy giặt cửa ngang của Electrolux hiện nay. Thì đây chính là 3 nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EHO mà Điện tử Đại Phong muốn chia sẻ đến bạn trong nội dung bài viết này.

Lỗi EHO là một trong những sự cố thường gặp trên máy giặt Electrolux và khiến cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc sử dụng sản phẩm. Dưới đây là một số thông tin về mã lỗi EHO máy giặt Electrolux cùng với cách khắc phục để giúp cho người dùng có thể xử lý sự cố này.

Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi EHO là tình trạng khi máy giặt Electrolux không thể khởi động được hoặc tắt ngay sau khi bật nguồn. Đây là lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt của hãng Electrolux và có thể do nhiều nguyên nhân.

Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục thế nào?
Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục thế nào?

Tìm hiểu thêm: Lỗi EF0 máy giặt Electrolux: 5 nguyên nhân thợ chia sẻ

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là gì?

Khi máy giặt Electrolux bị lỗi EHO, thường thì người dùng sẽ nhận thấy máy không hoạt động và trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thông báo lỗi mã EHO hoặc EH0 nhấp nháy. Điều này cho thấy rằng máy giặt đã bị lỗi và cần được sửa chữa.

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi EHO máy giặt Electrolux
Dấu hiệu nhận biết mã lỗi EHO máy giặt Electrolux

Còn đối với các Model máy giặt đời cũ không có màn hình hiển thị, bạn có thể nhận biết bằng cách: Bạn chọn bất cứ một chương trình nào của máy giặt, nếu nó không hoạt động sẽ nháy đèn đỏ ở phím Start/ Pause khoảng 10 lần và 2 lần nháy xanh. Theo kỹ thuật đọc mã lỗi máy giặt Electrolux thì đây chính là lỗi EHO máy giặt Electrolux.

Mã lỗi EHO và EH0 có khác nhau không?

Mã lỗi EHO và EH0 thực chất là một, đều chỉ một tình trạng có liên quan đến phần nguồn của máy giặt Electrolux. Nhiều người dùng đã nhìn chữ O thành số 0 và đọc là EH0.

“Bật mí” 3 nguyên nhân lỗi EHO máy giặt Electrolux

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi EHO trên máy giặt Electrolux, bao gồm cả việc sử dụng không đúng cách, lỗi hệ thống điện hoặc lỗi phần cứng của máy giặt. Tuy nhiên, 1 trong 3 nguyên nhân bên dưới đây được các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại nhà cho là tác nhân chính khiến máy giặt Electrolux lỗi EHO:

1. Điện áp không ổn định: Điện áp thấp (điện yếu) là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi EHO
2. Thời tiết nồm, ẩm ướt: Thời tiết nồm ẩm khiến cho bộ mạch xử lý của máy giặt hoạt động chập chờn.
3. Bo nguồn của máy bị lỗi: Bo nguồn bị lỗi phần xử lý điện áp thường gặp ở hầu hết các đời máy giặt Electrolux cửa ngang hiện nay. Cụ thể hơn là Chíp (IC) xử lý xung điện áp bị lỗi, không đóng lệnh và cấp điện áp cho các thiết bị ngoại vi của máy giặt hoạt động.

Ngoài ra, các tác nhân bên ngoài như sét đánh, đập phá hoặc côn trùng (chuột, gián,…) cũng có thể gây ra lỗi này.

Khuyến cáo từ Electrolux: Theo sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux, bạn cần rút ngay nguồn điện và ngưng sử dụng máy giặt. Việc tiếp tục sử dụng có thể sẽ làm ảnh hưởng hư hỏng đến nhiều bộ phận khác. Hãy liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux Uy tín để được tư vấn và khắc phục lỗi EHO nhanh chóng, an toàn.

Cách khắc phục và sửa lỗi EHO máy giặt Electrolux

Cách khắc phục và sửa lỗi EHO máy giặt Electrolux
Cách khắc phục và sửa lỗi EHO máy giặt Electrolux

Để khắc phục và sửa lỗi EHO máy giặt Electrolux, người dùng có thể thực hiện một số cách sau:

  • Kiểm tra xem nguồn điện có ổn định và không bị gián đoạn.
  • Kiểm tra dây nguồn để đảm bảo chúng được kết nối tốt và không bị đứt hoặc hỏng hóc.
  • Kiểm tra đèn LED trên bảng điều khiển của máy giặt Electrolux. Nếu đèn LED bị nhấp nháy hoặc sáng liên tục thì người dùng có thể thử khởi động lại máy giặt.
  • Nếu máy giặt vẫn bị lỗi sau khi thực hiện các bước trên, người dùng cần phải gọi đến dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux để được tư vấn và xử lý sự cố.

2 giải pháp sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO hiệu quả hiện nay

Trong trường hợp máy giặt báo lỗi EHO do hỏng bo nguồn (mainboard) thì sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới là 2 giải pháp có thể xử lý được tình trạng lỗi EHO ở máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể kỹ thuật viên của Electrolux sẽ đề xuất giải pháp phù hợp và tốt nhất cho người sử dụng.

Giải pháp 1: Sửa chữa và thay thế linh kiện trên Main

Sửa chữa và thay linh kiện IC để xử lý lỗi EH0
Sửa chữa và thay linh kiện IC để xử lý lỗi EH0

Phương pháp này có thể xử lý được lỗi EHO máy giặt Electrolux hoàn toàn, tuy nhiên theo quy định thì thời gian bảo hành sau sửa chữa là 6 tháng.

Ưu điểm: Giá sửa máy giặt Electrolux khá rẻ thường sẽ dao động trong khoảng từ 850.000đ – 1.450.000đ (tùy từng Model), bởi chi phí thay thế linh kiện trên main không cao.
Nhược điểm: Thời gian bảo hành ngắn

Giải pháp 2: Thay bo mạch nguồn mới

Thay bo nguồn mới để xử lý dứt điểm lỗi EHO máy giặt Electrolux
Thay bo nguồn mới để xử lý dứt điểm lỗi EHO máy giặt Electrolux (Hình ảnh minh họa)

Thay bo mạch nguồn máy giặt Electrolux mới là giải pháp thường được các kỹ thuật viên của Electrolux sử dụng, nhất là đối với các trường hợp máy giặt Electrolux vẫn còn trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình dù đã hết thời gian bảo hành nhưng vẫn lựa chọn giải pháp thay thế bo mạch nguồn mới bởi vì thời gian bảo hành là 12 tháng và được bảo hành toàn phần.

Ưu điểm: Thời gian bảo hành dài, được bảo hành toàn bộ (các lỗi liên quan đến bo nguồn sẽ được bảo hành miễn phí).
Nhược điểm: Giá thay bo khá cao, dao động trong khoảng từ 1.250.000đ đến 3.450.000đ (tùy từng Model).

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EHO ở đâu tốt nhất?

Để sửa lỗi EHO máy giặt Electrolux, người dùng cần tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp. Trong đó, Điện tử Đại Phong là một trong những địa chỉ sửa chữa máy giặt Electrolux chính hãng được nhiều người tin tưởng. Là đối tác ủy quyền của Electrolux, với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, Điện tử Đại Phong sẽ giúp khắc phục lỗi EHO ở máy giặt Electrolux nhanh chóng và hiệu quả. Cam kết thay thế linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng 100%, hoàn tiền nếu phát hiện bo mạch thay thế không chính hãng.

Sửa chữa máy giặt Electrolux lỗi EHO
Sửa chữa máy giặt Electrolux lỗi EHO

Để sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chính hãng của Điện tử Đại Phong, người dùng có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline 0981 363 369 hoặc truy cập vào đường dẫn https://dientudaiphong.com/lien-he/ để đặt lịch sửa chữa. Điện tử Đại Phong cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý.

Kết luận

Tóm lại, lỗi EHO máy giặt Electrolux là một sự cố phổ biến khi sử dụng máy giặt của hãng Electrolux. Đây là lỗi liên quan đến độ ẩm trong hệ thống điện tử của máy giặt, khiến cho máy giặt không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định. Để khắc phục và sửa chữa lỗi này, người dùng có thể thực hiện nhiều giải pháp khác nhau, từ kiểm tra và làm sạch các bộ phận của máy giặt đến liên hệ với các trung tâm bảo hành và sửa chữa chính hãng của Electrolux.

Vì vậy, nếu bạn gặp phải sự cố với máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc sửa chữa, đồng thời đảm bảo an toàn và độ bền của máy giặt Electrolux.

Tham khảo một số lỗi thường gặp khác ở máy giặt Electrolux

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
1.550.000 
4.9/5 (292 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (108 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (239 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (237 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo