Điều khiển điều hòa không lên nguồn: Nguyên nhân & Giải pháp

Tác giả: Bảo Long
9 phút đọc

Điều khiển điều hòa không lên nguồn là tình trạng thường gặp ở tất cả các thương hiệu điều hòa hiện nay như: Panasonic, Đaikin, LG, Casper, Samsung, Mitsubishi, Toshiba, Electrolux,… Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng Remote máy lạnh không lên nguồn thế nào?

6 tháng “ngủ đông” là khoảng thời gian máy điều hòa nhiệt độ nghỉ ngơi khá dài và bỗng dưng chiếc điều khiển nhà bạn bật không lên, màn hình chiếc Remote tối thui, bla, bla… Cùng Điện tử Đại Phong tìm hiểu 4 nguyên nhân khiến chiếc điều khiển điều hòa không lên nguồn và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất cho tình trạng này. Mời bạn tham khảo!

Điều khiển điều hòa không lên nguồn là gì?

Điều khiển điều hòa không lên nguồn: Nguyên nhân & Giải pháp
Điều khiển điều hòa không lên nguồn: Nguyên nhân & Giải pháp

Điều khiển điều hòa không lên nguồn còn được gọi là tình trạng điều khiển điều hòa không lên màn hình, không hiện số, mất nguồn, lắp pin vào không lên nguồn… Khi bạn nhận thấy một trong những dấu hiệu này thì chiếc điều khiển điều hòa nhà bạn đang gặp phải lỗi không lên nguồn.

Có thể bạn cần!: Điều khiển điều hòa bị khóa & Cách mở từ A – Z

4 nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc điều khiển điều hòa nhà bạn không hiện số, bị mất nguồn. Nhưng 1 trong 4 nguyên nhân bên dưới đây được cho là thường gặp nhất nhưng ít người để ý.

Nguyên nhân 1: Điều khiển bị hết Pin
Nguyên nhân 2: Pin điều khiển bị chảy nước
Nguyên nhân 3: Hỏng màn hình, màn hình chảy mực
Nguyên nhân 4: Main điều khiển bên trong bị hỏng

Trong thực tế có không ít những tác nhân gây lên tình trạng Remote điều hòa không lên nguồn như: phím nguồn On/ Off bị hỏng, chân tiếp xúc pin bị oxi hóa, IC nguồn của điều khiển bị lỗi…

“Mách bạn” cách sửa Remote điều hòa không lên nguồn, không lên màn hình

Một khi bạn đã xác định được nguyên nhân khiến chiếc điều khiển điều hòa nhà mình bị mất nguồn, không lên màn hình hay không hiện số… thì việc tự kiểm tra và khắc phục là điều quá dễ dàng với nhiều người.

Một trong những mẹo hay dưới đây của Điện tử Đại Phong có thể sẽ giúp bạn tự kiểm tra và sửa lỗi điều khiển điều hòa không lên màn hình, không lên nguồn và không hiện số trước khi quyết định “xuống tiền” cho một chiếc điều khiển điều hòa mới coong.

1. Thay Pin mới cho điều khiển điều hòa

85% điều khiển điều hòa không lên nguồn do bị hết Pin mà rất ít người để ý đến. Do thói quen xấu của đại đa số người dùng đó là quên tháo pin điều khiển khi không sử dụng. Việc để pin trong điều khiển mà không sử dụng cũng sẽ bị tiêu hao đáng kể. Và nặng hơn nữa viên pin trong điều khiển bị chảy nước làm Oxi hóa các chân tiếp xúc, thậm chí khiến mạch điện tử bị hư hỏng.

Thay pin mới cho chiếc Remote điều hòa
Thay pin mới cho chiếc Remote điều hòa

Bạn hãy thử thay 1 đôi Pin mới cho chiếc điều khiển nhà mình xem. Khả năng cao, màn hình sẽ hiển thị trở lại và bạn có thể sử dụng bình thường.

2. Kiểm tra màn hình điều khiển

Phần lớn các loại điều khiển điều hòa đều được trang bị màn hình hiển thị các thông số. Nếu bạn đã thử thay Pin mới vào chiếc điều khiển của mình mà vẫn không lên nguồn, màn hình không lên thì khả năng cao màn hình đã bị hỏng.

Bạn có thể kiểm tra xem màn hình điều khiển điều hòa bằng cách:

Kiểm tra tình trạng mắt thần điều khiển điều hòa
Kiểm tra tình trạng mắt thần điều khiển điều hòa
  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc điện thoại có Camera và chiếc điều khiển của bạn đã được thay Pin mới.
  • Bước 2: Mở ứng dụng chụp ảnh của điện thoại lên
  • Bước 3: Đưa mắt thần (phía đỉnh trên của chiếc Remote điều hòa) về phía camera của điện thoại.
  • Bước 4: Bấm thử các phím chức năng trên điều khiển và quan sát
    • Nếu mắt thần phát sáng: Điều khiển điều hòa vẫn sử dụng bình thường
    • Nếu mắt thần không sáng: Điều khiển điều hòa đã bị hỏng và có thể màn hình không sao.

3. Giải pháp tối ưu: Thay thế một chiếc Remote mới

Nếu bạn đã thử 1 trong 2 cách phía trên mà chiếc điều khiển điều hòa vẫn không chịu lên nguồn thì giải pháp tốt nhất mà bạn có thể làm lúc này đó chính là thay thế bằng một chiếc điều khiển mới.

Tìm mua và thay thế một chiếc điều khiển mới
Tìm mua và thay thế một chiếc điều khiển mới

Việc tìm mua điều khiển điều hòa hiện nay vô cùng dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng. Chỉ một cuộc điện thoại và sau 2h đồng hồ là chiếc điều khiển mới sẽ nằm ngay trong tay của bạn. Tất cả những mẫu điều khiển điều hòa bạn cần đều có tại Shop của Điện tử Đại Phong. Mời bạn tham khảo:

Điều khiển điều hòa CHÍNH HÃNG bán chạy nhất 2/2024

-24%
Chỉ từ: 190.000 
4.9/5 (136 đánh giá)
Ship hỏa tốc
Hết hàng
Liên hệ
4.9/5 (60 đánh giá)
Hết hàng
Liên hệ
4.9/5 (195 đánh giá)

Điều khiển điều hòa TRUNG QUỐC cao cấp bán chạy nhất 2/2024

Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
Điện tử Đại Phong hiện đang là đại lý phân phối các loại điều khiển điều hòa Uy tín số 1 tại Hà Nội, chuyên cung cấp điều khiển điều hòa với đầy đủ các thương hiệu như: Panasonic, Đaikin, LG, Casper, Samsung, Toshiba, Sharp, Electrolux, Mitsubishi, Funiki… Cam kết giao hỏa tốc 2h tại khu vực nội thành TP Hà Nội. Lỗi 1 đổi 1 trong 7 ngày đầu, Ship COD toàn quốc, nhận hàng thanh toán.

Hy vọng, với những chia sẻ nhỏ về nội dung “Điều khiển điều hòa không lên nguồn: Nguyên nhân & Giải pháp” của Điện tử Đại Phong sẽ giúp bạn tự kiểm tra và khắc phục lỗi trên tại nhà mà không cần gọi thợ.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
1.550.000 
4.9/5 (279 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (233 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (270 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (255 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo