Tivi Sony bị sọc màn hình: 3+ Nguyên nhân & Cách sửa

Tác giả: Bảo Long
10 phút đọc

Tivi Sony bị sọc màn hình là tình trạng màn hình tivi xuất hiện các đường sọc ngang, dọc hoặc chéo có màu đen, trắng, xám hoặc các màu khác. Các đường sọc này có thể xuất hiện ở một phần hoặc toàn bộ màn hình, có thể di chuyển hoặc đứng im. Vậy nguyên nhân nào khiến Tivi sony bị sọc ngang, sọc dọc màn hình? Và có thể tự khắc phục được lỗi sọc màn hình ở tivi Sony không?

Tất cả những thắc mắc phía trên sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sửa tivi Sony của Điện tử Đại Phong giải đáp trong nội dung bài viết này! Cùng ở lại và tham khảo bạn nhé!

2 kiểu lỗi tivi Sony bị sọc màn hình thường gặp nhất hiện nay

 • Tivi Sony bị sọc ngang màn hình
 • Tivi Sony bị sọc dọc màn hình
Dấu hiệu nhận biết tivi Sony bị lỗi sọc ngang/ dọc màn hình
Dấu hiệu nhận biết tivi Sony bị lỗi sọc ngang/ dọc màn hình

Tivi Sony bị lỗi sọc màn hình sẽ tạo ra các đường kẻ sọc ngang hoặc kẻ sọc dọc có đủ các màu sắc như: trắng, đen, đỏ, xanh, xám… kèm với các hiện tượng có thể dễ dàng nhận biết như: màn hình bị mờ, hình ảnh nhân đôi, quá sáng hoặc quá tối; hoặc màu không đồng đều…

3 nguyên nhân tivi Sony bị sọc màn hình thường gặp

3 nguyên nhân tivi Sony bị sọc màn hình thường gặp
3 nguyên nhân tivi Sony bị sọc màn hình thường gặp

Có không ít nguyên nhân khiến chiếc tivi Sony bị sọc màn hình, tuy nhiên 1 trong 3 nguyên nhân bên dưới đây được cho là thường gặp nhất:

1. Do tín hiệu đường truyền

Tín hiệu đường truyền từ nhà mạng Internet hay tín hiệu truyền hình không ổn định, bị nhiễu có thể gây ra tình trạng sọc màn hình trên tivi.

2. Do dây cáp kết nối

Dây cáp kết nối tivi với các thiết bị khác bị lỏng hoặc hỏng cũng có thể gây ra tình trạng sọc màn hình. Và thường là các tín hiệu đường truyền từ cổng AV, HDMI từ các thiết bị như đầu DVD, đầu truyền hình, TV Box…

3. Do lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng bên trong tivi, chẳng hạn như lỗi từ các cổng kết nối, IC điều khiển kết nối, bo mạch, lỗi màn hình,… cũng có thể gây ra tình trạng sọc màn hình.

Cách khắc phục tình trạng tivi Sony sọc màn hình với 4 bước

Tivi Sony bị sọc màn hình: 3+ Nguyên nhân & Cách sửa
Tivi Sony bị sọc màn hình: 3+ Nguyên nhân & Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng sọc màn hình trên tivi Sony, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra tín hiệu đường truyền. Đảm bảo rằng tín hiệu đường truyền từ các nguồn: Interner, tín hiệu truyền hình luôn ổn định, không bị nhiễu.
 • Bước 2: Kiểm tra dây cáp kết nối. Kiểm tra xem dây cáp kết nối tivi đến các thiết bị khác như: TV Box, đầu DVD,… có bị lỏng hoặc hỏng không. Nếu có, hãy thay thế dây cáp mới.
 • Bước 3: Khởi động lại tivi. Tắt nguồn tivi và rút phích cắm điện trong khoảng 2 phút, sau đó cắm lại và bật nguồn tivi.
 • Bước 4: Cập nhật phần mềm tivi. Cập nhật phần mềm tivi lên phiên bản mới nhất có thể khắc phục các lỗi phần mềm.

Nếu đã thực hiện các bước trên mà tình trạng sọc màn hình ở tivi Sony vẫn không được khắc phục, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của Sony gần nhất hoặc các đơn vị chuyên sửa chữa tivi tại nhà để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời, dứt điểm.

4 mẹo hay giúp hạn chế lỗi sọc màn hình ở tivi Sony

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn hạn chế tình trạng sọc màn hình trên tivi Sony. Và với những mẹo bên dưới đây, bạn có thể áp dụng cho tất cả các hãng tivi khác như: LG, Samsung, Casper,…

 • Không nên để tivi ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
 • Không nên để tivi bị va đập mạnh.
 • Không nên tự ý tháo lắp tivi.
 • Bảo dưỡng tivi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

3 câu hỏi thường gặp khi sửa tivi Sony bị sọc màn hình

Dưới đây là 3 câu hỏi thường gặp khi sửa tivi Sony bị sọc màn hình:

Câu hỏi 1: Chi phí sửa tivi Sony bị sọc màn hình là bao nhiêu?

Chi phí sửa tivi Sony bị sọc màn hình phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng sọc màn hình. Nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm, chi phí sửa chữa sẽ thấp hơn so với nguyên nhân là do lỗi phần cứng.

Thông thường, chi phí sửa tivi Sony bị sọc màn hình do lỗi phần mềm sẽ dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng. Chi phí sửa tivi Sony bị sọc màn hình do lỗi phần cứng sẽ dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trở lên, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi.

Câu hỏi 2: Thời gian sửa tivi Sony bị sọc màn hình là bao lâu?

Thời gian sửa tivi Sony bị sọc màn hình cũng phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng sọc màn hình. Nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm, thời gian sửa chữa sẽ nhanh hơn so với nguyên nhân là do lỗi phần cứng.

Thông thường, thời gian sửa tivi Sony bị sọc màn hình do lỗi phần mềm sẽ dao động từ 1 giờ đến 2 giờ. Thời gian sửa tivi Sony bị sọc màn hình do lỗi phần cứng sẽ dao động từ 2 giờ đến 4 giờ, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi.

Câu hỏi 3: Tivi Sony bị sọc màn hình có được bảo hành không?

Tivi Sony bị sọc màn hình có được bảo hành hay không sẽ phụ thuộc vào thời hạn bảo hành của tivi. Nếu tivi Sony của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn có thể mang tivi đến trung tâm bảo hành của Sony để được sửa chữa miễn phí.

Nếu tivi Sony của bạn đã hết thời hạn bảo hành, bạn sẽ phải tự chi trả chi phí sửa chữa.

Dưới đây là một số lưu ý khi sửa tivi Sony bị sọc màn hình:

 • Nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của Sony để được sửa chữa bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Không nên tự ý sửa chữa tivi nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm về điện tử.
 • Yêu cầu kỹ thuật viên xuất hóa đơn và phiếu bảo hành khi sửa chữa tivi.

Hy vọng những thông tin trên của Điện tử Đại Phong sẽ giúp bạn giải đáp được nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng tivi Sony bị sọc màn hình với các lỗi đơn giản. Và đặc biệt, giúp bạn bỏ túi một vài mẹo hay tránh gặp phải tình trạng sọc màn hình ở tivi Sony hay bất cứ dòng tivi nào khác trên thị trường.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

Ship hỏa tốc
1.550.000 
4.9/5 (214 đánh giá)
-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 450.000 
4.9/5 (57 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (179 đánh giá)
-20%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 360.000 
4.9/5 (271 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo