Louver điều hòa là gì? 5 lý do nên lắp Louver cho điều hòa!

Tác giả: Bảo Long
7 phút đọc

Louver điều hòa là gì? Và vì sao nên lắp louver cho cục nóng điều hòa? Tất cả câu trả lời sẽ được Điện tử Đại Phong giải đáp trong nội dung bài viết này.

Louver điều hòa là một phụ kiện được lắp đặt bên ngoài dàn lạnh hoặc dàn nóng của điều hòa, có tác dụng điều chỉnh hướng gió của điều hòa, giúp chuyển hướng gió nóng hoặc nóng lạnh ra vị trí mong muốn.

Louver điều hòa là gì?

Louver điều hòa là gì?
Louver điều hòa là gì?

Louver điều hòa là một tấm chắn được lắp đặt bên ngoài dàn lạnh hoặc dàn nóng của điều hòa, có thể xoay được theo các hướng khác nhau và giúp điều chỉnh luồng gió theo một hướng nhất định. Louver che điều hòa thường được làm từ chất liệu thép hoặc nhựa.

Có bao nhiêu loại louver điều hòa?

Dựa theo nhu cầu và mục đích sử dụng hiện nay, louver cho điều hòa thường được chia thành 2 loại chính:

Loại 1: Louver dàn nóng điều hòa

Louver cho cục nóng điều hòa

Loại 2: Louver dàn lạnh điều hòa

Louver dàn lạnh điều hòa
Louver dàn lạnh điều hòa

Vì sao nên lắp tấm louver cho máy điều hòa?

Ưu điểm khi lắp tấm chuyển hướng gió cục nóng điều hòa
Ưu điểm khi lắp tấm chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Dựa vào cấu tạo và chức năng của louver điều hòa cũng như mục đích sử dụng. Louver cho điều hòa cũng có những ưu điểm khác nhau, tuy nhiên chức năng chính của tấm louver vẫn là thay đổi hướng gió.

1. Ưu điểm của tấm louver dàn nóng điều hòa

  • Giảm gió nóng, bảo vệ không gian xanh: Louver dàn nóng điều hòa hay còn gọi là tấm chuyển hướng gió dàn nóng điều hòa giúp giảm gió nóng, bảo vệ không gian xanh là một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này. Khi cục nóng điều hòa hoạt động, gió nóng sẽ được thổi ra từ dàn nóng và qua mặt louver giúp thay đổi hướng gió.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho khu vực ban công: Louver điều hòa có nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Louver che điều hòa có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như nhôm, nhựa, inox,… tùy theo nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

Tham khảo: Hình ảnh lắp chuyển hướng gió điều hòa mới nhất

2. Ưu điểm của tấm louver dàn lạnh điều hòa

  • Tiết kiệm điện năng: Tấm louver dàn lạnh điều hòa giúp điều chỉnh hướng gió của dàn lạnh, tránh lãng phí điện năng khi gió thổi ra ngoài cửa sổ, cửa ra vào. Khi gió thổi ra ngoài cửa sổ, cửa ra vào, sẽ làm giảm hiệu suất làm mát của dàn lạnh, dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Tấm louver dàn lạnh điều hòa sẽ giúp điều chỉnh hướng gió, tránh lãng phí điện năng.
  • Tăng cường hiệu quả làm mát: Tấm louver dàn lạnh điều hòa giúp phân tán gió đều khắp phòng, tránh tình trạng một số nơi quá nóng, một số nơi quá lạnh. Khi gió thổi không đều, sẽ khiến một số nơi trong phòng quá nóng, một số nơi quá lạnh, gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Tấm louver cho dàn lạnh điều hòa sẽ giúp phân tán gió đều khắp phòng, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  • Tạo không gian sống thoải mái: Tấm louver dàn lạnh điều hòa giúp điều chỉnh hướng gió, tránh gió thổi trực tiếp vào người gây khó chịu. Khi gió thổi trực tiếp vào người, sẽ gây cảm giác khó chịu, đặc biệt là đối với người già và trẻ em. Tấm louver dàn lạnh điều hòa sẽ giúp điều chỉnh hướng gió, tránh gió thổi trực tiếp vào người, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Louver điều hòa là một thiết bị hữu ích, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để tiết kiệm điện năng, tăng cường hiệu quả làm mát, tạo không gian sống thoải mái, bảo vệ điều hòa và tăng tính thẩm mỹ cho không gian, thì Louver chắn điều hòa là một lựa chọn phù hợp.

Tóm lại, tấm louver cục nóng điều hòa là một thiết bị hữu ích, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giải gió nóng, tiết kiệm điện năng, tăng cường hiệu quả làm mát, tạo không gian sống thoải mái, bảo vệ cục nóng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian, thì tấm louver điều hòa là một lựa chọn phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

-40%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 79.000 
4.9/5 (69 đánh giá)
-41%
Ship hỏa tốc
Chỉ từ: 285.000 
4.9/5 (136 đánh giá)
-30%
Ship hỏa tốc
Ship hỏa tốc
1.550.000 
4.9/5 (80 đánh giá)
Question and answer (0 comments)

Gọi điện Đặt lịch Chat Facebook Nhắn tin Zalo